Tựa game Valorant có đội tuyển nữ đầu tiên

- 3 phút đọc

Một trong những điều thú vị khi chơi game, nhất là game bắn súng, là gặp được game thủ nữ; Valorant cũng không phải ngoại lệ.

Trong thông báo mới nhất, đội tuyển nữ từng 2 lần vô địch Counter Strike: Global Offensive (CS:GO), Dignitas Female đã quyết định sẽ tham gia vào đấu trường Valorant chuyên nghiệp.

Đội tuyển Dignitas Female là một đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp, gồm các tuyển thủ Emmalee “EMUHLEET” Garrido, Amanda “rain” Smith, Kiara “milk” Makua, Melisa “Theia” Mundorff, và thành viên mới là Julie “Bouchard” Bouchard.

Bạn đã đọc chưa?

Đội tuyển Dignitas Female của tựa game CS:GO (Ảnh: One Esports)

“Là một đội game chuyên nghiệp với các tuyển thủ là nữ, chúng tôi luôn tìm kiếm những cơ hội mới, thứ nhất là để kết nối tốt hơn với người hâm mộ của chúng tôi và thứ hai là trau dồi những kỹ năng của bản thân,.” – đội trưởng EMUHLEET chia sẻ.

Đội tuyển nữ Dignitas Female được thành lập vào tháng 12/2017 với các tuyển thủ thuộc đội game Selfless Gaming Female. Đội tuyển nữ của Dignitas nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau 2 chiến thắng tại GIRLGAMER Esports Festival năm 2017 và 2018, cũng như chiến thắng tại Intel Challenge Katowice năm 2018 và 2019.

Valorant sẽ luôn đề cao giá trị của nữ quyền (Ảnh: Internet)

Dignitas Female sẽ có màn ra mắt đối với người hâm mộ tựa game Valorant vào cuối tuần này. Giải đấu đầu tiên của họ sẽ là giải ANEW Valorant Women’s 1K mở rộng diễn ra vào ngày 16/5.

Dignitas Female gia nhập Valorant có thể xem là bước đầu trong kế hoạch “trở thành tựa game có tính giáo dục và ủng hộ nữ quyền nhất”. Đây là một trong những bước phát triển mà Riot đã đề ra cho tựa game bắn súng của mình ngay từ khi vừa tung ra bản closed beta.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan