Tựa game MOBA ‘treo giò’ 5,000 tài khoản vì phân biệt chủng tộc

- 3 phút đọc

Smite, trò chơi đấu trường trực tuyến của Hi-Rez Studios thông báo họ đã đưa ra hình phạt cho 5,000 tài khoản có hành vi phân biệt chủng tộc trong game.

Tựa game đấu trường rất được ưa thích, Smite, đã “treo giò” 5,000 tài khoản của người chơi vì lý do có hành vi phân biệt chủng tộc. Hành động này được thực hiện sau khi tựa game này ra thông báo hưởng ứng phong trào Black Lives Matter.

Smite đã ban 5,000 tài khoản vì hành vi phân biệt chủng tộc (Ảnh: store.steampowered.com)

Smite đã ban 5,000 tài khoản vì hành vi phân biệt chủng tộc (Ảnh: store.steampowered.com)

Trên trang Twitter, công ty chủ quản của Smite cũng khuyến khích cộng đồng game thủ tích cực trong việc chống lại phân biệt chủng tộc và chiến đấu vì công lý cho xã hội.

Bạn đã đọc chưa?

Smite, với hơn 30 triệu lượt người chơi, là một trong những game MOBA miễn phí được yêu thích nhất trên nền tảng Steam. Với số lượng người chơi đông như vậy, việc có những biện pháp nghiêm ngặt để xử lý những hành vi sai phạm là điều vô cùng cần thiết, nhất là khi phong trào chống phân biệt chủ tộc đang lên cao trào.

Tuy nhiên, cũng vì số lượng người chơi đông như vậy, việc để giám sát những hành vi vi phạm sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, theo nhà phát triển Hi-Rez Studios, họ sẽ sử dụng những công cụ mới để tiến hành phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm, đặc biệt là những hành vi phân biệt chủng tộc.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan