Từ thời là cầu thủ, Zidane đã khiến HLV phải thay đổi vì mình

- 3 phút đọc

Carlo Ancelotti đã có những chia sẻ thú vị về khoảng thời gian ông làm việc chung với cậu học trò cũ Zinedine Zidane tại Juventus.

Carlos Ancelotti đảm nhận chức vụ huấn luyện viên trưởng Bianconeri trong giai đoạn 1999 – 2001. Mặc dù mài giũa được nhiều ngôi sao sáng như Zinedine Zidane,  Alessandro Del Piero, Edgar Davids và Filippo Inzaghi, nhưng ông chỉ giúp Juventus có một danh hiệu duy nhất là Intertoto Cup.

Tuy nhiên, Ancelotti thừa nhận giai đoạn huấn luyện Zidane – người đoạt Quả bóng Vàng 1998 – đã tác động đến phong cách cầm quân của ông cũng như những thành công sau này.

Bạn đã đọc chưa?

“Zidane là cầu thủ đầu tiên cho phép tôi thay đổi hệ thống và thi đấu theo một cách khác,” thuyền trưởng hiện tại của Everton nói trên Sky Sports.

Hai huyền thoại của làng túc cầu thế giới. (Ảnh: AS)

“Vì vậy, khi tôi có Zidane, trong năm đầu tiên tại Juventus, tôi áp dụng sơ đồ 3-4-1-2, với Del Piero cùng Inzaghi ở trên và Zidane đá thấp hơn một chút. Năm thứ hai, tôi dùng hàng hậu vệ bốn người nhưng vẫn giữ hai tiền đạo ở phía trên và một số 10, như Zidane chẳng hạn”.

“Zidane thay đổi cách tôi nghĩ về bóng đá. Trước khi tới Juventus tôi đã quá tập trung vào sơ đồ 4-4-2 và sau khi sở hữu Zidane, tôi thay đổi, tôi muốn đặt cậu ấy vào vị trí tốt nhất, để cậu ấy thoải mái hơn ở trên sân”.

Sau này, Zidane trở thành trợ lý của Ancelotti tại Real Madrid, nơi họ góp phần giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha kết thúc 12 năm chờ đợi để có chức vô địch châu Âu lần thứ 10 trong lịch sử. Đến khi nhận chức huấn luyện viên trưởng Los Blancos, huyền thoại người Pháp còn đạt được nhiều thành công hơn cả thầy cũ, đỉnh cao là 3 lần liên tiếp lên ngôi tại Champions League.

Nguồn: AS

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan