Trước phương án thi đấu mới của V-League, đại diện các CLB nói gì?

- 5 phút đọc

Các đội bóng đã đưa ra ý kiến, quan điểm về việc V-League thay đổi thể thức thi đấu trong phần còn lại ở mùa giải năm nay.

Vì tình hình dịch bệnh khiến cho bóng đá tạm hoãn nên BTC V-League đang tính đến phương án mới khi giải đấu quay trở lại. Cuộc chiến tại V-League sẽ trở lại vào ngày 5-6 và thi đấu theo phương án mà VPF đã đề xuất.

Những ngày vừa qua, sự đổi mới của V-League trong thời gian tới nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ cũng như các cầu thủ. Đại diện các đội bóng cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Bạn đã đọc chưa?

Trong khoảng thời gian bóng đá Việt Nam “đóng băng” hoàn toàn, các cổ động viên luôn mong chờ sự trở lại hoành tráng của các CLB và chắc hẳn rằng sự trông mong của người hâm mộ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

V-League đang nhận được sự mong đợi rất lớn. Ảnh: Báo Tiền Phong

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa đã đưa ra đề xuất về vấn đề xuống hạng: “Đó là V-League chỉ đá 1 lượt thôi và không có đội xuống hạng. Sang năm, ta tăng 2 đội từ hạng Nhất lên và ngược lại là 2 đội ở V-League xuống”.

Ở một khía cạnh khác, Giám đốc điều hành của Quảng Nam FC là Nguyễn Húp lại cho rằng chỉ nên có 0,5 suất lên/xuống hạng. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng đứng cuối tại V-League sẽ có trận đấu play off với đội vô địch giải hạng Nhất để tranh vé lên/xuống hạng.

Phần đông các đội bóng đều tỏ ra khá đồng tình với đề xuất mới. VFF cũng như VPF đã không gặp phải những phản ứng khá gay gắt. Không dễ để thay đổi những điều vốn đã rất quen thuộc nhưng trong tình cảnh hiện tại, BTC giải đấu muốn hướng đến một phương án tốt nhất và phù hợp nhất.

V-League sẽ trở lại vào tháng 6. Ảnh: TheThao247

Bên cạnh những đề xuất được đưa ra, đại diện của một số đội bóng cho thấy sự đồng ý hoàn toàn đối với cách thức mới trong thi đấu này.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch của CLB SLNA đã chia sẻ rằng: “Tôi cho rằng đề xuất mới từ VPF đưa ra là hợp lý. Tôi hay bất cứ đội bóng nào đều sợ xuống hạng chứ. Đã chơi bóng thì chắc chắn phải có sòng phẳng, ganh đua. Đó cũng là trách nhiệm của đội bóng với địa phương, công chúng và nhà tài trợ”.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VP, Chủ tịch CLB Hải Phòng cũng hoàn toàn tán thành vấn đề này: “Tôi nghĩ không có phương án nào phù hợp hơn phương án mà VPF đưa ra. Mọi người đều hiểu ảnh hưởng của dịch như thế nào và chúng ta gần như không thể tránh được. Điều quan trọng là chúng ta cố gắng đảm bảo cho giải đấu về đích an toàn. VPF cũng đã cố gắng xây dựng nhiều phương án để bóng đá Việt Nam có thể trở lại”.

Thể thức mới nhận được sự ủng hộ của hầu hết các CLB. Ảnh: Báo Phú Thọ

Chắc hẳn, sẽ không thể thiếu những sai sót trong việc đưa ra những luật lệ mới. Chính vì thế mà sự góp ý của các CLB là một phần rất quan trọng để giúp cho những trận đấu còn lại có thể hoàn thiện hơn và diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể. Có đến 14/15 đại biểu có mặt trong hội nghị ngày 13/5 của VFF đồng ý với phương án thi đấu mới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan