Trọng tài nói gì khiến PSG và Basaksehir bỏ thi đấu?

- 3 phút đọc

Cuộc hội thoại giữa hai trọng tài người Romania là nguyên nhân xảy ra sự cố trong trận đấu giữa PSG và Basaksehir rạng sáng 9/12 (giờ Hà Nội).

Khi trận đấu giữa PSG và Basaksehir diễn ra được 13 phút, các cầu thủ đội khách phản ứng dữ dội với quyết định trên sân của trọng tài chính Ovidiu Hategan. Do không quan sát được ai là người phản ứng mạnh nhất, ông Hategan tham khảo ý kiến trọng tài bàn Sebastian Coltescu.

Bạn đã đọc chưa?

Theo Guardian, do cùng là người Romania, ông Coltescu nói với ông Hategan bằng tiếng mẹ đẻ là “ala negru” (tạm dịch: cái ông da đen ấy). Trong 8 thành viên ban huấn luyện CLB Basaksehir, ông Pierre Webo là người da đen duy nhất.

Sau đó, ông Webo bị rút thẻ đỏ. Tuy nhiên, một thành viên trong ban huấn luyện Basaksehir hiểu tiếng Romania và nói với ông Webo đoạn hội thoại giữa hai trọng tài. Ông Webo sau đó phản ứng dữ dội vì cho rằng mình bị phân biệt chủng tộc dù cả hai trọng tài ra sức giải thích.

Khi câu chuyện tới tai cầu thủ hai bên, tình hình trở nên không thể cứu vãn khi tất cả bỏ thi đấu để phản đối. Demba Ba của Basaksehir nói với ông Coltescu như sau: “Ông không bao giờ nói là mấy người da trắng này. Ông sẽ nói mấy người này. Thế thì vì sao khi nói đến người da đen ông lại nói mấy người da đen này?”.

Các ngôi sao của PSG như Neymar, Kylian Mbappe ủng hộ hành động không tiếp tục thi đấu của Basaksehir. Mbappe và Kimpembe còn chia sẻ các bài viết trên trang cá nhân để đứng về phía trợ lý Webo.

“UEFA đã biết về sự cố trong trận đấu tại Champions League giữa Paris Saint-Germain và Basaksehir và sẽ tiến hành cuộc điều tra đầy đủ. Phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử dưới mọi hình thức không có chỗ đứng trong bóng đá”, L’Equipe trích tuyên bố của một quan chức UEFA.

Trận đấu giữa PSG và Basaksehir sẽ đá tiếp từ phút 13 lúc 0h55 ngày 9/12 (giờ Hà Nội).

Nguồn: Tri Thức Trực Tuyến

Link: https://zingnews.vn/trong-tai-noi-gi-khien-psg-va-basaksehir-bo-thi-dau-post1161351.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan