Trọng tài kỳ cựu khẳng định Real Madrid được ‘tặng quà’ ở chung kết Cúp C1

- 3 phút đọc

Trọng tài Mark Clattenburg đã thừa nhận ông và các trợ lý mắc sai lầm khi công nhận bàn mở tỷ số của Sergio Ramos trong trận chung kết UEFA Champions League mùa 2015/16.

Khi ấy, Real Madrid đụng độ hàng xóm Atletico Madrid tại San Siro. Sergio Ramos chọc thủng lưới Jan Oblak vào phút 15 sau một tình huống băng vào dứt diểm cận thành. Tuy nhiên, Mark Clattenburg nhận ra đáng lẽ ông không nên công nhận bàn thắng ấy.

“Ở trận chung kết, Real Madrid dẫn 1-0 ở hiệp đầu tiên nhưng đã có tình huống việt vị và chúng tôi nhận ra điều đó sau giờ nghỉ. Đó là một pha bóng khó khăn và các trợ lý của tôi đã bỏ lỡ,” vị vua áo đen người Anh cho biết.

Bạn đã đọc chưa?

Sau đó, Clattenburg không hề giấu giếm sai lầm và xử sự với các cầu thủ trên sân theo cách thật lòng nhất có thể.

Pha quay chậm cho thấy Ramos đã việt vị. (Ảnh: Marca)

Khi Pepe phạm lỗi khiến Los Blancos chịu phạt đền ở hiệp hai, anh chàng nhanh chóng phản ứng lên trọng tài chính. Tuy nhiên, lời nói của Clattenburg khiến Pepe im lặng.

“Pepe rất tức giận và nói với tôi rõ ràng bằng tiếng Anh: ‘Đó không bao giờ là một quả penalty, Mark à’. Tôi nói với cậu ta: ‘Bàn thắng đầu tiên của các cậu đáng lẽ không nên được công nhận’. Điều đó khiến cậu ta câm miệng,” trọng tài từng rất quen mặt tại Ngoại hạng Anh kể lại.

“Mọi người nghĩ rằng điều đó thật lạ, bởi hai cái sai không làm nên một cái đúng và trọng tài thì không suy nghĩ như vậy, nhưng cầu thủ thì có. Tôi biết rằng khi nói như vậy, cậu ta sẽ dễ dàng chấp nhận tình huống hơn”.

Cuối cùng, Real Madrid vẫn lên ngôi mùa giải ấy sau khi đánh bại đối thủ trên loạt đấu súng định mệnh.

Nguồn: Marca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan