Trộm đồng hồ của Dele Alli, nhóm cướp khó tiêu thụ vì một lý do

- 3 phút đọc

Ngôi sao của Tottenham Hotspur, Dele Alli có thể cảm thấy được an ủi phần nào vì tài sản của anh bị đánh cắp khó có thể tiêu thụ.

Cách đây chỉ 2 ngày, báo giới ở Anh rúng động trước thông tin ngôi sao của Tottenham Hotspur, Dele Alli bị kẻ gian đột nhập vào nhà, tấn công và lấy đi tài sản. May mắn là cầu thủ thuộc biên chế “Gà trống” chỉ bị thương nhẹ ở vùng mặt, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tài sản của ngôi sao người Anh bị cướp đáng kể nhất có 2 chiếc đồng hồ Richard Mille 11-03 và Patek Philippe 5980 Nautilus (cùng giá 150 nghìn bảng) bên cạnh chiếc Audemars Piguet Royal Oak giá 50 nghìn bảng. Bọn cướp đã dùng dao uy hiếp và bắt chàng trai sinh năm 1996 phải tháo nó ra và đưa cho chúng.

Dele Alli vẫn lái xe đến sân tập của Tottenham vào hôm nay (15/5), chỉ 2 ngày sau vụ cướp.

Tuy nhiên, nếu như toán cướp nói trên nghĩ rằng chúng đã trúng số độc đắc thì tất cả đã nhầm. Theo The Sun, cả 3 chiếc đồng hồ đắt tiền này được Dele Alli đặt làm riêng và có những ký hiệu rất đặc biệt. Nên dù đã bị bọn cướp lấy đi và có chào bán lại thì cũng sẽ không ai dám mua vì nếu mua và sử dụng bị phát hiện sẽ bị truy tố tội tàng trữ trái phép đồ do ăn cắp.

Đây cũng là lý do mà ở Dubai hay Ý cùng một số nơi khác, cảnh sát có quyền hỏi giấy tờ mua bán đồng hồ nếu phát hiện một du khách hay người dân nào đó đeo đồng hồ của những thương hiệu nổi tiếng khi nhập cảnh. Nếu không chứng minh được, họ hoàn toàn có thể bị bắt giữ để điều tra. 

Vụ đột nhập và cướp tài sản nói trên đã dấy lên một hồi chuông báo động về công tác an ninh tại tư gia của các cầu thủ ở Ngoại hạng Anh. Chỉ mới cách đây 2 tháng, một đồng đội khác của Dele Alli là Jan Vertonghen cũng bị cướp đột nhập vào nhà, uy hiếp người vợ và 2 đứa con để cướp tài sản trong lúc cầu thủ người Bỉ đang tham gia một trận đấu tại UEFA Champions League tại Đức (đối đầu RB Leipzig).

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan