Trent chấn thương, ai sẽ đá hậu vệ phải cho Liverpool?

- 3 phút đọc

Tin xấu đã được xác nhận: hậu vệ Trent Alexander-Arnold sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần vì chấn thương gặp phải trong trận hòa 1-1 với Man City hồi cuối tuần trước. Câu hỏi bây giờ là ai sẽ lấp vào vị trí hậu vệ phải của cầu thủ người Anh?

Như đã biết, Alexander-Arnold buộc phải rời sân ở phút 63 trận gặp City vì chấn thương bắp chân. Các cuộc kiểm tra sau đó cho thấy chấn thương khá nghiêm trọng, và Alexander-Arnold sẽ cần ít nhất là 4 tuần để hồi phục. Điều đó cũng có nghĩa là ngoài các trận đấu với ĐT Anh sắp tới, hậu vệ 22 tuổi còn phải vắng mặt trong ít nhất 5 trận đấu của Liverpool, gồm các trận gặp Leicester, Brighton và Wolves ở Premier League, và gặp Atalanta, Ajax ở Champions League.

Bạn đã đọc chưa?

Như vậy, câu hỏi trước mắt mà HLV Juergen Klopp và BHL phải trả lời là họ có thể thay thế vị trí của Alexander-Arnold như thế nào? Nhìn vào lực lượng của họ lúc này, người duy nhất có thể thay thế theo kiểu một-một là hậu vệ trẻ Neco Williams. Cầu thủ 19 tuổi người Xứ Wales đã được sử dụng ở một số trận mùa trước, và được HLV Klopp đánh giá cao. Tuy nhiên, Williams có thể chưa sẵn sàng cho áp lực ở những trận cầu quan trọng tại Premier League hay Champions League.

Bình thường, HLV Klopp có thể yên tâm vá víu bằng Joe Gomez, hoặc Fabinho. Nhưng Fabinho giờ đang chấn thương, và cũng vì thế mà Gomez “cứng chỗ” ở vị trí trung vệ. Nhiều khả năng, người được sử dụng sẽ là “Ngài đá đâu cũng được” James Milner. Nhưng với Milner, Liverpool sẽ phải tìm một cách tấn công khác.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan