Torreira hé lộ nguyên nhân thất bại tại Arsenal, CĐV không khỏi tiếc nuối

- 3 phút đọc

Lucas Torreira thừa nhận, rào cản ngôn ngữ đã cản trở sự tiến bộ của anh ở Arsenal và là động lực để cầu thủ người Uruguay gia nhập Atletico Madrid mùa hè này.

Tiền vệ 24 tuổi chuyển đến Emirates với giá 26 triệu bảng sau khi gây ấn tượng mạnh tại World Cup 2018 trong màu áo tuyển Uruguay. Torreira đã để lại những dấu ấn đậm nét trong mùa giải ra mắt “Pháo thủ”, ra sân 50 trận trên mọi đấu trường.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, chiến dịch 2019-20 của anh đã bị cản trở bởi một chấn thương mắt cá nghiêm trọng. Torreira đã gia nhập Atletico Madrid theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải vào tháng trước và đã ám chỉ rằng, bản thân muốn ở lại Wanda Metropolitano cũng như chia sẻ về những vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến thời gian của anh ở bắc London.

Một vấn đề mà cựu cầu thủ Sampdoria phải vật lộn để vượt qua khi ở Arsenal là rào cản ngôn ngữ, vì tiền vệ 24 tuổi thạo tiếng Ý và Tây Ban Nha hơn là tiếng Anh. Bàn về bầu không khí ở Atletico, Torreira chia sẻ với tờ AS của Tây Ban Nha:

“Điều này ảnh hưởng đến tôi rất nhiều. Tôi có hai đồng nghiệp người Uruguay, một giáo viên người Uruguay, ban huấn luyện người Tây Ban Nha và ngôn ngữ cũng là một yếu tố quan trọng. Tôi đã ở Anh trong 2 năm và điều đó khiến tôi phải trả giá. Ngoài ra, tôi còn phải tham gia các lớp học. Tôi biết rằng tôi đã đến Atletico Madrid, một CLB có thể chiến đấu cho những điều quan trọng. Điều đó cũng ảnh hưởng đến quyết định này của tôi”.

Kể từ khi chuyển đến khoác áo đội bóng thành Madrid, Torreira đã có 7 trận ra sân trên mọi đấu trường. Anh cũng đã có riêng cho bản thân 1 pha lập công.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan