Top những vị tướng càng chơi nhiều càng dễ hỏng bàn phím trong LMHT (phần 1): ‘Kẻ bất dung thứ’ và vị tướng quốc dân đều góp mặt

- 8 phút đọc

URF hay những chế độ chơi có khả năng hồi chiêu nhanh chính là thứ khiến cho vị tướng của bạn có thể phá bỏ những giới hạn truyền thống và hồi chiêu liên tục.

Việc này tất nhiên sẽ thỏa mãn được nhu cầu giải trí của người chơi khi có thể tạo ra những pha highlight, nhưng cũng sẽ kéo theo hệ lụy cho những bàn phím xấu số. Bỏ qua về URF, vậy vị tướng nào trong LMHT sẽ khiến bàn phím của bạn khổ sở nhất theo nghĩa đen?

xathu-158-1

Bạn đã đọc chưa?

Ezreal

Xạ thủ là một lớp tướng khá ít sử dụng kỹ năng so với lớp tướng còn lại, mà thay vào đó chúng sử dụng những đòn đánh thường để có thể tận dụng tốt những trang bị chí mạng mang trên mình. Thế nhưng đối với Ezreal lại là một điều hoàn toàn ngược lại, thứ được coi là lẽ sống của cậu ta lại chính là chiêu Q Phát Bắn Thần Bí và ngay cả chiêu cuối cũng không quan trọng bằng chiêu thức này.

Ezreal đã yếu lại còn sẽ bị nerf mạnh (Ảnh: skmoba)

Không chỉ cho Ezreal khả năng thả diều, chiêu thức này còn có tính tương tác cao với bộ kỹ năng khi Ezreal có thể sử dụng đan xen những chiêu thức khác. Cũng chính vì lẽ đó, Phát Bắn Thần Bí của Ezreal có thời gian hồi cơ bản rất ngắn.

Cộng thêm những trang bị có điểm hồi kỹ năng, người chơi sẽ chỉ tốn 2 đến 3 giây để tái sử dụng lại một lần nữa. Kết hợp với những chiêu thức còn lại, bàn phím của bạn sẽ phải lĩnh trọn rất nhiều cú bấm liên tục không thương tiếc và nguy cơ nghỉ hưu sớm của bàn phím là hoàn toàn có thật.

Irelia

Đến với lớp tướng đường trên chúng ta có Irelia, một con quái vật tiềm tàng với bộ kỹ năng của mình. Phải thừa nhận rằng dù ở trong URF hay đánh thường, Irelia vẫn là một quân bài quá mạnh trong tay người chơi kỹ năng cao.

Cô nàng đem đến sự lả lướt trong tường đường kiếm và có thể làm đối thủ choáng ngợp ngay từ cấp 3. Đương nhiên để làm được điều này thì sự hỗ trợ đắc lực nhất vẫn đến từ Q Đâm Kiếm cùng những chiêu thức còn lại.

Với Đâm Kiếm, chiêu thức này có thể hồi lại khi tiêu diệt kẻ địch và điều này khiến cho Irelia có thể sử dụng nó liên tục, đặc biệt trong giai đoạn sau khi lượng sát thương đã được gia tăng.Không những thế, khi dính dấu ấn của những chiêu thức khác, Irelia lại có thể tiếp tục tái kích hoạt thêm một lần nữa.

Với hàng chục nút bấm cùng một lúc cùng với một chiêu thức hồi lại ngay lập tức, ắt hẳn những boy one champ Irelia đã bắt đầu cảm thấy nút Q gặp vấn đề khi phải bị sử dụng với cường độ cao trong thời gian dài.

Yasuo

Đồng cảnh ngộ với cả hai vị tướng trên và có phần khủng khiếp hơn so với chỉ một nút bấm như Irelia và Ezreal. Yasuo chính là hiện thân quỷ dữ đối với những chủ quán net cũng như bàn phím.

Yasuo Anh Hùng Lãng Kiếm (Ảnh: ONE Esports)

Ngay từ những cấp độ đầu tiên, Q của Yasuo đã có thời gian hồi cực ngắn với chỉ 3 giây. Qua thời gian chiêu thức này tiếp tục được rút ngắn hơn nữa khi Yasuo có nhiều món trang bị tốc độ đánh trong người khiến người chơi tha hồ sử dụng Q để tích lốc.

Thêm vào đó, E lướt của Yasuo là một chiêu thức tương tự như Q của Irelia. Nó cho Yasuo có thể lướt qua tất cả mọi sinh vật sống và nếu đàn lính càng đông, Yasuo có thể lướt thoải mái liên tục cho đến khi tất cả bọn chúng đều bị hắn lướt qua. Sự tàn phá bàn phím này còn kinh khủng hơn khi người chơi Yasuo thường có xu hướng spam Q và E liên tục, với mục đích sử dụng chiêu thức ngay khi được hồi lại hoặc khi đang trong một trận đấu 1v1 căng thẳng.

Yasuo sẽ bị nerf trầm trọng (Ảnh: phongvu.vn)

Nhát chém chí tử cuối cùng dành cho bàn phím chính là sự toxic của một bộ phận người chơi. Thông thường Yasuo là một vị tướng sinh ra cho những pha solo và luôn có người thắng kẻ thua trong những kèo đấu đó.

Cảm giác ức chế tức giận sau những pha solo thua đôi lúc sẽ được người chơi giải tỏa hết lên chiếc bàn phím thân yêu và khiến chúng giảm thọ 10 năm, đồng thời khiến chủ quán net không khỏi xót xa với độ xài hao bàn phím của những “Yasuo thủ”.

Karthus

Nghe thì có vẻ khá lạ thế nhưng Karthus cũng là một trong những thần chết thực sự đối với bàn phím đặc biệt là nút Q. Chiêu Q Tàn Phá là một chiêu thức có thời gian hồi chiêu ngắn nhất LMHT khi có thể sử dụng lại chỉ trong 1 giây ngay từ những cấp độ đầu. Miễn là bạn có thật nhiều năng lượng, Karthus có thể sử dụng Q liên tục bất kể trúng hay trượt mục tiêu.

Sự “Tàn Phá” này còn thể hiện rõ trong tay của những người chơi đi rừng trong khoảng vài năm trở lại đây khi Karthus được chuyển hộ khẩu từ đường giữa vào rừng.

Người chơi sẽ có bùa xanh ngay từ giai đoạn đầu và việc spam Q liên tục là tình trạng chung gần như bắt buộc đối với Karthus nếu không muốn bị Cóc Thành Tinh hay Chim Biến Dị hạ gục một cách nhục nhã. Thêm vào đó khi chết, Karthus còn có thể sử dụng thoải mái chiêu thức trong 7 giây khiến cho bàn phím lại tiếp tục hứng chịu những cú bấm Q đầy ức chế trong vô vọng sau khi bị hạ gục của người chơi.

Theo Xemgame

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan