Top 7 HLV được trả lương cao nhất thế giới hiện tại: Pep chỉ đứng thứ 3, bất ngờ với hạng 1

- 4 phút đọc

Huấn luyện viên ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của bóng đá ngày nay. Hôm nay, mời độc giả cùng chúng tôi đi tìm những huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới theo nghiên cứu của France Football.

1. Diego Simeone (Atletico Madrid) – 40,5 triệu bảng: Đội bóng thành Madrid phải trả lương rất cao cho Simeone để mong giữ được chân vị huấn luyện viên người Argentina. Với óc tư duy chiến thuật hiện đại và luôn biết truyền lửa để những người học trò không những thi đấu tốt mà còn sẽ thành những món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng.

simeone-130820

Bạn đã đọc chưa?

Những năm gần đây Atletico thu về rất nhiều từ việc bán cầu thủ mà thành tích đội bóng vẫn luôn được đảm bảo. Nguồn thu khác của Simeone còn đến từ bản hợp đồng quảng cáo ông hợp tác với nhãn hàng Puma.

simeone-010720

2. Antonio Conte (Inter Milan) – 30 triệu Euro: 20,2 triệu Euro là tiền lương mà ông nhận ở Inter, ngoài công việc làm huấn luyện viên ông còn thường tham gia kinh doanh và đạt được những thành công trong lĩnh vực ẩm thực và khách sạn. Ngoài ra, thu nhập của ông còn được tính đến số tiền 9,8 triệu Euro Chelsea phải trả khi sa thải ông.

3. Pep Guardiola (Manchester City) – 27 triệu Euro: Để mang vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha về sân Etihad, các ông chủ của Man City phải trả mức đãi ngộ rất cao cho ông, ngoài ra còn phải ký kết các điều khoản thưởng thành tích, với việc có trong tay rất nhiều ngôi sao nên Pep Guardiola dễ dàng đạt được các điều kiện để thu về những khoản tiền thưởng khổng lồ mỗi năm.

4. Jurgen Klopp (Liverpool) – 24 triệu Euro: Sau khi giúp Liverpool giành Champions League và Premier League, Klopp ngay lập tức có bản hợp đồng mới, với mức lương được tiết lộ lên tới gần 17 triệu Euro mỗi năm. Ngoài ra, còn là các khoản thưởng thành tích và thỏa thuận chia lợi nhuận từ những hợp đồng quảng cáo và Klopp tham gia.

5. Jose Mourinho (Tottenham) – 23 triệu Euro: Với những thành tích huấn luyện có trong sự nghiệp, Mourinho luôn khiến các đội bóng muốn có ông phải trả những mức lương rất cao.

Hiện nay, ông là HLV được trả lương cao trong top 7 huấn luyện viên ở Premier League, ngoài ra vị chiến lược gia này còn có nghề “tay trái” khi góp cổ phần kinh doanh và đóng quảng cáo để có thêm thu nhập.

6. Zinedine Zidane (Real Madrid) – 23 triệu Euro: Real Madrid phải trả mức lương lên tới 21 triệu/năm cho huấn luyện viên người Pháp. Đây là con số hợp lý khi ông giúp Real Madrid có đến 3 Champions League, 2 La Liga. Ngoài ra, số tiền khác của ông đến từ thưởng và quảng cáo như mọi huấn luyện viên có tiếng khác.

7. Fabio Cannavaro (Guangzhou Evergrande) – 14 triệu Euro: Sự nghiệp huấn luyện của Fabio Cannavaro chủ yếu gắn liền với đất nước Trung Quốc, nơi ông có tới hai lần dẫn dắt đội bóng Guangzhou Evergrande.

Nguồn: baobongda.tv

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan