Top 5 võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử làng quyền anh: ‘Độc cô cầu bại’ vô đối

- 3 phút đọc

Hãy cùng điểm qua 5 cái tên được đánh giá cao nhất trong danh sách những tay đấm xuất sắc nhất mọi thời đại do trang web boxing BoxRec bầu chọn.

Floyd Mayweather

“Độc cô cầu bại” nắm giữ nhiều danh hiệu thế giới ở 5 hạng cân. Và được xem là một trong những võ sĩ phòng thủ vĩ đại nhất mà làng quyền anh từng chứng kiến. Huyền thoại 43 tuổi sở hữu thành tích bất bại trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp với 50 trận thắng tuyệt đối. Ngoài ra, Mayweather cũng được Forbes vinh danh là VĐV có thu nhập cao nhất thế giới từ năm 2012 đến 2015.

Bạn đã đọc chưa?

boxing-mayweather

(Ảnh: Internet)

Manny Pacquiao

Huyền thoại người Philippines là võ sĩ duy nhất trong lịch sử vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau. Pacquiao hiện đang là một thượng nghị sĩ ở quê nhà. Tay đấm 41 tuổi đã đánh bại Oscar De La Hoya để giải nghệ vào tháng 12 năm 2008, vượt qua Ricky Hatton vào tháng 5 năm 2009. Nhưng đã để thua Mayweather trong Cuộc chiến thế kỷ năm 2015.

boxing-pacquiao

(Ảnh: Internet)

Carlos Monzon

Tay chơi người Argentina qua đời năm 1995. Trong sự nghiệp của mình, ông đã giữ chức vô địch hạng trung không thể tranh cãi trong 7 năm. Và có tới 59 trận thắng bằng knock-out. Tuy nhiên, hình ảnh của Monzon đã bị ảnh hưởng không ít sau khi ông bị kết án 11 năm tù vì giết người vợ Alicia Muniz vào năm 1988.

boxing-monzon

(Ảnh: Internet)

Muhammad Ali

Không ai có ảnh hưởng to lớn hơn tay đấm người Mỹ về tác động văn hóa, xã hội và chính trị. Thành tích đấm bốc của ông có thể còn tốt hơn nữa nếu ông không mất 3 năm trong sự nghiệp sau khi từ chối chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam từ 1967 đến 1970. Hình ảnh Ali đứng trên Sconny Liston ngã gục là một trong những biểu tượng thể thao nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

boxing-ali

(Ảnh: Internet)

Sugar Ray Robinson

Huyền thoại người Mỹ là một trong những tay đấm góp phần tạo nên bảng xếp hạng “Pound for pound”. Ông chỉ thua 19 trong tổng số 174 trận chiến và là võ sĩ đầu tiên từng giành được đai vô địch 5 lần. Robinson qua đời năm 1989.

boxing-robinson

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan