Top 5 thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong thế kỷ 21: Neuer, Buffon vẫn chưa phải là nhất

- 4 phút đọc

Trong bóng đá vị trí thủ môn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, người ta thường nói, thủ môn là một nửa sức mạnh của đội bóng. Sau đây chính là top 5 thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất tính từ thế kỷ 21 đến nay.

1. Iker Casillas (439 trận)

Bạn đã đọc chưa?

Dẫn đầu trong danh sách top 5 thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất tính cho đến thời điểm hiện tại là Iker Casillas. Thủ thành người Tây Ban Nha đã có đến 439 trận không để lọt lưới bàn nào. Thời còn đỉnh cao phong độ, thánh Iker là nỗi ám ảnh cho bất cứ tiền đạo nào phải đối mặt với anh. Điểm mạnh của thủ môn sinh năm 1981 là phản xạ tuyệt vời cộng với khả năng ra vào hợp lý.

2. Gianluigi Buffon (420 trận)

Xếp sau Iker Casillas là thủ môn Gianluigi Buffon. Kể từ khi bước vào thế kỷ 21 cho đến nay, Buffon đã có đến 420 trận giữ sạch lưới. Hiện tại, mặc dù đã bước sang tuổi 43 thế nhưng thủ thành người Italia vẫn giữ được phong độ ấn tượng. Anh vừa mới gia hạn thêm một năm hợp đồng với Bà Đầm Già thành Turin.

3. Petr Cech (391 trận)

Petr Cech được giới chuyên môn đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Thủ thành người Cộng hoà Séc đã có tới 391 trận giữ sạch lưới kể từ khi bước vào thế kỷ 21 đến nay. Thời còn thi đấu chuyên nghiệp, câu lạc bộ Chelsea chính là nơi Petr Cech phát huy được hết tất cả những phẩm chất tốt đẹp của mình. Sau khi rời The Blues, Petr Cech còn đầu quân cho Arsenal trước khi chính thức giải nghệ.

4. Pepe Reina (343 trận)

Thủ thành người Tây Ban Nha đã có đến 343 trận giữ sạch lưới tính đến thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của Pepe Reina chính là thể hình lý tưởng cộng với khả năng phán đoán hợp lý. Hiện tại, thủ môn sinh năm 1982 đang đầu quân cho câu lạc bộ Aston Villa.

5. Manuel Neuer (327 trận)

Với 327 trận giữ sạch lưới, Manuel Neuer xuất sắc đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách này. Thủ thành người Đức gắn bó với thời kỳ hoàng kim cùng Bayern Munich lẫn đội tuyển Đức. Không chỉ xuất sắc ở những pha cản phá bóng, Neuer còn được biết đến với khả năng sử dụng chân đỉnh cao. Ở thời điểm hiện tại, người gác đền sinh năm 1986 vẫn là sự lựa chọn số 1 trung khung gỗ của Hùm xám xứ Bavaria.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan