Top 5 tay đấm hạng nặng xuất sắc nhất: Fury, Joshua ai mới là số một?

- 4 phút đọc

Hai trong số những võ sĩ hạng nặng hàng đầu là Tyson Fury và Anthony Joshua sắp gặp nhau trong cuộc chiến thống nhất các đai vô địch. 

Tyson Fury

Võ sĩ người Anh vừa trở thành nhà vô địch WBC sau khi đánh bại Deontay Wilder chỉ trong 7 hiệp đấu vào tháng 2 vừa qua.

Bạn đã đọc chưa?

tyson-fury

Fury đã có sự trở lại không thể tuyệt vời hơn trong năm nay

Tay đấm bất bại đã trở lại sau trầm cảm và tình trạng nghiện để một lần nữa vươn đến đỉnh cao. Và có thể củng cố vị trí của mình như là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử nếu đánh bại Anthony Joshua.

Anthony Joshua 

Joshua nắm giữ nhiều đai vô địch hơn Fury nhưng sự nghiệp của anh vẫn đang phục hồi sau thất bại sốc trước Andy Ruiz vào tháng 6 năm ngoái.

anthony-joshua

Joshua đang sở hữu 3 đai vô địch WBO, WBA và IBF

Tay đấm người Anh đã trở lại và giành chiến thắng vào tháng 12 nhưng thừa nhận đã phải vượt qua áp lực về mặt tâm lý để làm được điều đó.

Dillian Whyte 

Võ sĩ 32 tuổi được đánh giá là người giỏi thứ 3 trên thế giới. Nhưng sắp có thể được nâng cấp thành nhà vô địch thế giới nếu Fury chấp nhận trở thành nhà vô địch “nhượng quyền” của của WBC để chiến đấu với Joshua.

dillian-whyte

Whyte có thể trở thành nhà vô địch WBC trong thời gian tới

Hiện tại, tay đấm người Anh đang chờ đợi để thượng đài với Alexander Povetkin sau khi cơn sốt của họ bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Deontay Wilder 

Tay đấm người Mỹ có thể đã thất bại trước Tyson Fury trong đấu hồi tháng 2, tuy nhiên, khả năng của The Bronze Bomber là không cần bàn cãi. Bởi trước đó, Wilder đã sở hữu đến hơn 40 trận thắng trong sự nghiệp.

deontay-wilder

Wilder dự kiến sẽ có trận chiến thứ 3 với Fury vào cuối năm nay

Võ sĩ 34 tuổi đã kích hoạt ngay quyền tái đấu sau trận thua để đòi lại đai WBC đã mất. Và dự kiến, cả hai sẽ một lần nữa thượng đài vào cuối năm nay.

Luis Ortiz

Tay đấm 41 tuổi gần đây đã kêu gọi Mike Tyson cho một cuộc chiến. Với Iron Mike đang có ý định trở lại sàn đấu cho các trận đấu biểu diễn gây quỹ từ thiện.

luis-ortiz

Ortiz đã thất bại ở cả 2 lần thách đấu đai vô địch WBC

Anh đã thách đấu đai vô địch WBC 2 lần. Và thua cả 2 trước người xếp trên anh trong bảng xếp hạng này, Deontay Wilder.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan