Top 5 tài năng ‘thế hệ 2k’ đáng chú ý ở V.League 2020

- 5 phút đọc

Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều cơ hội thi đấu ở V.League là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

SEA Games 30 chính là cơ hội cuối cùng của lứa cầu thủ tài năng như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức… Vì thế bóng đá Việt Nam rất cần những cầu thủ kế cận để chuẩn bị cho kì SEA Games kế tiếp diễn ra trên sân nhà.

Trong mùa giải V.League 2020, nhiều tài năng trẻ sinh năm 2000 đổ về sau đã được các đội bóng đưa vào danh sách đăng ký thi đấu. Và một vài cái tên trong số đó đã có cơ hội thể hiện mình.

Bạn đã đọc chưa?

1. Nhâm Mạnh Dũng – Viettel

Là tiền đạo hàng đầu của các lứa U17, U19 Việt Nam trong những năm gần đây, tiền đạo sinh năm 2000 được chờ đợi sẽ tiến bộ hơn ở mùa giải này. Ở mùa giải năm nay, Nhâm Mạnh Dũng đã được HLV Trương Việt Hoàng trao cơ hội thi đấu ở Cúp Quốc gia cũng như vào sân vài lần từ ghế dự bị ở V.League.

Mạnh Dũng đã có cơ hội đá chính ở Cúp Quốc gia mùa này (Ảnh: Viettel FC)

2. Dụng Quang Nho – HAGL

Ngay từ giai đoạn cuối mùa giải năm ngoái, Dụng Quang Nho đã có nhiều cơ hội thi đấu ở V.League. Anh đã có 6 trận đá chính cho HAGL và 1 lần vào thay người. Tuyển thủ U19 Việt Nam là một cầu thủ đa năng, khi có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh cũng như tiền vệ trung tâm.

Mùa giải này, Quang Nho chưa được trọng dụng (Ảnh: Sport5)

3. Nguyễn Trần Việt Cường – Becamex Bình Dương

Cầu thủ trẻ của Becamex Bình Dương là một trong những cái tên đầu tiên thuộc “thế hệ 2k” có mặt ở V.League. Anh đã có tên trong đội hình của Bình dương từ mùa giải 2017. Với việc đội bóng đất Thủ đang trẻ hóa đội hình. Cơ hội để Việt Cường thể hiện mình ở mùa giải năm nay là khá cao.

Việt Cường đã có nhiều thời gian làm quen với V.League

4. Nguyễn Hai Long – Than Quảng Ninh

Chấn thương nặng của tiền vệ Nguyễn Hải Huy đã mở ra cơ hội cho Nguyễn Hai Long ở Than Quảng Ninh. HLV Phan Thanh Hùng đã trao cơ hội cho cầu thủ này trong trận đấu gần nhất gặp Viettel. Hai Long là một cầu thủ nhỏ con nhưng có kỹ thuật tốt, khả năng xoay sở ổn và rất xông xáo. Anh là mẫu trung tâm có lối chơi tương tự với người đàn anh Hải Huy. Nếu nắm bắt tốt cơ hội này, Hai Long sẽ trở thành cái tên mới được nhiều CĐV ở V.League chú ý.

Hai Long đang có khá nhiều cơ hội thể hiện ở mùa này (Ảnh: FB Hai Long)

5. Nguyễn Hồng Sơn – Quảng Nam

Bỏ qua những vụ lùm xùm bên ngoài sân cỏ. Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn đã nhanh chóng chiếm suất đá chính ở hàng tiền vệ Quảng Nam mùa giải năm nay. Cầu thủ 20 tuổi thi đấu ngày càng chững chạc ở V.League và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Nguyễn Hồng Sơn đang chơi rất hay trong màu áo Quảng Nam (Ảnh: CLB Quảng Nam)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan