Top 5 lò đào tạo xuất sắc nhất Việt Nam: Bất ngờ với vị trí số 1

- 7 phút đọc

Theo thời gian, những trung tâm đào tạo cầu thủ của bóng đá Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều hơn và trong đó, có những lò từ lâu đã tạo nên danh tiếng và bản chất riêng của mình.

5. Hà Nội

Hà Nội (trước đó là Hà Nội T&T) đang là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có những bước chuyển mình thật ấn tượng nhất.Sở hữu một hệ thống đào tạo trẻ rất bài bản, Hà Nội đang gặt hái được thành quả ngọt ngào. Ở ĐT Việt Nam và U23 hiện tại, các cầu thủ chủ chốt đều trưởng thành từ Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đình Trọng, Đức Huy,..

Bạn đã đọc chưa?

Với một đội ngũ tuyển trạch viên dồi dào và rộng khắp, lò Hà Nội có mặt tại những địa phương trên cả nước nhằm tuyển chọn tài năng và đưa về trung tâm để đào tạo. Chứng kiến sự trưởng thành và ngày một đi lên của lứa cầu thủ do mình đào tạo, Hà Nội vẫn sẽ là điểm đến ưa thích của những tài năng trẻ bóng đá Việt Nam.

Hà Nội đang hái quả ngọt với dàn cầu thủ trẻ của mình.

4. Sông Lam Nghệ An

Lò đào tạo Sông Lam Nghệ An từ lâu đã khá nổi tiếng vì đây chính là vùng đất sản sinh ra khá nhiều nhân tài cho bóng đá nước nhà. Trải qua các thời kỳ ĐT Việt Nam, những cái tên như Hữu Thắng, Văn Quyến, Minh Đức, Công Vinh, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải,… đã chiếm được tình cảm của phần lớn NHM.

Trong tương lai, lò đào tạo Sông Lam Nghệ An nhiều khả năng vẫn sẽ giữ được vị thế hàng đầu việc đào tạo trẻ về lâu dài bởi ở đây vẫn duy trì được hệ thống đào tạo từ dưới lên rất bài bản. Với một mảnh đất giàu truyền thống bóng đá, bài toán về việc chảy máu lực lượng từ trước đến nay vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với đội bóng từ là một thế lực lớn của V.League.

Nghệ An luôn sản sinh ra những cầu thủ giỏi.

3. PVF (Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam)

Mặc dù không sở hữu một đội bóng tại sân chơi chuyên nghiệp nhưng PVF vẫn là nơi ra đời của rất nhiều cái tên nổi tiếng trong thời gian qua. Đi vào hoạt động từ cuối năm 2008, PVF đang là cái tên đáng gờm tại các giải đấu trẻ khiến cho những lò đào tạo khác phải dè chừng.

Kể từ khi được thành lập đến nay, các đội bóng của PVF đã đạt được nhiều thành tích cao tại các giải bóng đá trẻ quốc gia. Để có được điều này, ban lãnh đạo đã mời về những cựu tuyển thủ quốc gia danh tiếng và có chuyên môn cao để làm HLV và trực tiếp lên giáo án hướng dẫn đào tạo. Vài cái tên nổi tiếng từ lò đào tạo PVF gần đây có thể kể đến là Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng hay Lê Ngọc Bảo thuộc biên chế U23 Việt Nam.

Đức Chinh là cái tên trưởng thành từ lò đào tạo PVF.

2. Hoàng Anh Gia Lai JMG

Với NHM bóng đá Việt Nam, học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG đã trở nên rất quen thuộc và lứa cầu thủ đầu tiên bao gồm những cái tên như Công Phượng Xuân Trường, Tuấn Anh,… đã trưởng thành và trở thành trụ cột của ĐTQG. Đây chính là thành quả ngọt ngào nhất cho tâm huyết lâu năm của ông Đoàn Nguyên Đức về một mô hình bài bản.

Trong những năm qua, Hoàng Anh Gia Lai vẫn không ngừng nghỉ trong việc tìm kiếm và phát hiện những tài năng mới. Nhìn vào thành công của lứa đầu tiên, người ta luôn hy vọng về những gương mặt mới trong tương lai có thể giúp bóng đá Việt Nam hoàn thành giấc mơ World Cup.

Lứa cầu thủ đầu tiên của học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG.

1. Viettel

Có tiền thân của Thể Công, Viettel đang dần trở lại với đỉnh cao sân chơi chuyên nghiệp bên cạnh việc đào tạo trẻ từ lâu của mình. Trong những năm gần đây, Viettel tuyển sinh mạnh mẽ và phát hiện ra không ít cái tên chất lượng. Hoàng Đức, Đức Chiến hay Thanh Hào đều đang là những cái tên trẻ đầy tài năng của bóng đá Việt Nam.

Sở hữu một cơ sở rộng và đầy đủ cơ sở vật chất, việc đào tạo bài bản cùng với triết lý bóng đá hiện đại chính là điểm nổi bật của lò đào tạo này. Trong những hệ thống giải đấu trẻ, Viettel luôn là đội bóng thường xuyên đạt những thành tích cao. Đó chính là những minh chứng rõ nhất cho chất lượng của lò đào tạo hàng đầu này.

Hoàng Đức và Đức Chiến lúc còn thi đấu cho đội trẻ Việt Nam.

(Anh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan