Top 5 lần Messi đi bóng qua Ronaldo: Khi CR7 chỉ còn biết quỳ gối

- 3 phút đọc

Có thể Ronaldo vừa mới cướp bóng trong chân của Messi, nhưng thực tế cho thấy đã có nhiều lần M10 khiến người đồng nghiệp bất lực trong việc theo kèm.

Siêu cúp Tây Ban Nha 2011/12

Bạn đã đọc chưa?

Đây là tình huống mà Cristiano Ronaldo dù đã rất nỗ lực nhưng không thể ngăn cản Messi lập công.

Nhận bóng từ cú đánh gót điệu nghệ của Gerard Pique, La Pulga tỏ ra nhanh hơn một nhịp so với toàn bộ cầu thủ Real Madrid. Messi lướt lên đến trước khung thành, CR7 theo sau nhưng chỉ những gì anh làm được chỉ là trượt dài dưới mặt cỏ nhìn đối thủ bấm bóng tinh tế qua tay Iker Casillas.

Siêu cúp Tây Ban Nha 2012/13

Lần này, Messi có bóng ở khu vực gần vòng tròn giữa sân. Anh thực hiện cú tăng tốc quen thuộc về phía hàng thủ “Kền kền trắng”. Bất lực trước sự nhanh nhẹn của ngôi sao người Argentina, Ronaldo buộc phải lao vào ngáng chân, chấp nhận chịu một quả phạt.

Champions League 2007/08

Tình huống này diễn ra khi CR7 còn khoác áo Manchester United. Khi ấy, Barca hành quân đến sân Old Trafford trong khuôn khổ trận lượt về bán kết cúp C1.

Khi Messi giữ bóng bên cánh phải, Ronaldo là người theo kèm. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã “canh” khá kỹ, nhưng pha thọc chân của anh vẫn “trật lất” vì Messi đã ngoặt bóng và đảo hướng nhanh hơn một nhịp.

La Liga 2013/14

Messi tiếp tục giữ bóng còn Ronaldo là người phòng thủ. La Pulga hướng quả bóng vào trong khiến CR7 lập tức đuổi theo. Nhưng ngay khi tiền đạo bên phía Real thực hiện những tác động, M10 chủ động che chắn bằng vai rồi đổi hướng ngược lại. Thêm một lần nữa, cú quơ chân của Ronaldo lại bị hớ.

Chưa hết, Messi còn vờn bóng thêm vài nhịp nữa ngay trước mặt Ronaldo rồi mới chịu chuyền.

Champions League 2020/21

Trong 90 phút trên sân Nou Camp ngày 8/12, Messi cũng có một lần ngoặt bóng khiến Ronaldo “hớ chân”. Thậm chí CR7 còn đá trúng chân Messi, khiến M10 phải dừng bóng để xoa vết đau.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan