Top 5 huyền thoại gắn bó cả sự nghiệp với một đội bóng: Từ “số 18 vĩ đại” của M.U đến đội trưởng huyền thoại xứ Catalan

- 4 phút đọc

Lòng trung thành trong bóng đá luôn là một thứ đáng được trân quý. Sau đây chính là 5 huyền thoại trong làng túc cầu, nổi tiếng với lòng trung thành bất tận của mình.

1. Ryan Giggs


Giggs là một trong những tượng đài được yêu thích nhất tại Old Trafford. Quãng thời gian chơi bóng chuyên nghiệp, huyền thoại xứ Wales đã cống hiến trọn vẹn cho Quỷ đỏ. Sau 24 năm trong màu áo Man United, Ryan Giggs đã cùng câu lạc bộ dành 13 Ngoại Hạng Anh, 4 Cup FA, 3 League Cup và 2 Champions League. Hiện tại cựu cầu thủ của Man United đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia xứ Wales.

Bạn đã đọc chưa?

2. Paolo Maldini


Khi nhắc đến lòng trung thành trong bóng đá, chắc hẳn cái tên Paolo Maldini là không thể thiếu. Huyền thoại người Italia đã giành toàn bộ sự nghiệp của mình để cống hiến cho câu lạc bộ AC Milan. Sau 25 năm thi đấu cho đại diện đến từ Serie A, Maldini đã cùng câu lạc bộ chinh phục 26 danh hiệu lớn nhỏ, đặc biệt trong đó có đến 5 danh hiệu Champions League.

3. Francesco Totti

Nói về AS Roma, chắc hẳn cái tên Francesco Totti sẽ hiện ra đầu tiên. Đứa con cưng của thành Rome đã dành trọn sự nghiệp chơi bóng để thi đấu cho duy nhất một câu lạc bộ, đó là AS Roma. Ngày 28 tháng 5 năm 2017, Totti chính thức nói lời chia tay đội bóng sau 25 năm cống hiến. Trải qua 786 trận đấu cho đội bóng thủ đô, Totti đã ghi được tổng cộng 307 bàn thắng, cùng nhiều danh hiệu tập thể cao quý

4. Paul Scholes


Nổi tiếng là một cầu thủ giàu lòng trung thành, Paul Scholes đã cống hiến trọn vẹn những tinh hoa cho nửa đỏ thành Manchester. Đặc biệt, quãng thời gian thi đấu cho Quỷ đỏ, huyền thoại người Anh không cần bất cứ người đại diện nào và sẵn sàng gia hạn với đội bóng mà không quan tâm đến các điều khoản trong hợp đồng. Sau 20 năm khoác áo United, Paul Scholes dành được 11 Ngoại Hạng Anh, 3 Cup FA và 2 Champions League cùng câu lạc bộ.

5. Carles Puyol


Carles Puyol là một trong những người đội trưởng vĩ đại nhất tại Camp Nou. Ngoài khả năng chơi bóng đỉnh cao, Puyol còn nổi tiếng với lòng trung thành bất diệt của mình. Sau hơn 600 trận đấu chính thức cho gã khổng lồ xứ Catalan, cầu thủ sinh năm 1978 đã giành 21 danh hiệu lớn nhỏ cùng câu lạc bộ. Năm 2014, Puyol chính thức giải nghệ trong màu áo Barca ở tuổi 36.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan