Top 5 gương mặt được Pep Guardiola dùng nhiều nhất ở Man City: Trò cưng Sterling – De Bruyne

- 3 phút đọc

Trong 4 mùa giải làm huấn luyện viên trưởng The Cityzens, chiến lược gia người Tây Ban Nha có không ít những sự lựa chọn “mặc định” cho đội hình của mình.

Dưới đây là 5 cái tên thường xuyên được Pep Guardiola sử dụng nhất tại Manchester City.

5. Sergio Aguero – 160 trận

Bạn đã đọc chưa?

(Ảnh: Sky Sports)

Aguero gặp đôi chút vấn đề trong giai đoạn đầu thích nghi với triết lý của Pep. Tuy nhiên, khi đã thấu hiểu ý muốn của ông thầy, tiền đạo người Argentina ngay lập tức khẳng định vị trí cây săn bàn chủ lực. Sau 160 trận dưới sự chỉ đạo từ cựu HLV Barcelona, Aguero đã sở hữu tới 118 pha lập công.

4. David Silva – 163 trận

(Ảnh: The National)

Tiền vệ người Tây Ban Nha vốn là một công thần tại sân Etihad. Cùng với trình độ chuyên môn đã được khẳng định, Silva trở thành sự lựa chọn quen thuộc của Pep Guardiola ở vị trí tiền vệ trung tâm lệch trái.

3. Fernandinho – 165 trận

(Ảnh: Bleacher Report)

“Nếu đội bóng nào có 3 Fernandinho, đội đó sẽ vô địch”. Đó là nhận xét nổi tiếng của thuyền trưởng Man City dành cho cậu học trò. Sự ổn định và khôn khéo của Fernandinho ở vị trí mỏ neo tuyến giữa luôn khiến Pep an tâm.

2. Kevin De Bruyne – 168 trận

(Ảnh: Manchester City FC)

Không ngoa khi khẳng định rằng De Bruyne là cậu học trò xuất sắc nhất của nhà cầm quân 49 tuổi ở Man City. Chỉ cần đủ thể lực, số 17 sẽ đảm nhận vai trò sáng tạo trong đội hình The Cityzens.

1. Raheem Sterling – 183 trận

(Ảnh: Bleacher Report)

Nếu hỏi đâu là cầu thủ Man City đã “thay da đổi thịt” nhiều nhất nhờ hướng dẫn từ Pep Guardiola, nhiều người sẽ khẳng định đó là Sterling. Từ một tiền vệ thuần chạy cánh, anh chàng sinh năm 1994 biến đổi thành một mũi tấn công trọng yếu, kiêm cả luôn nhiệm vụ kiến tạo và ghi bàn. Tổng số lần đóng góp trực tiếp vào bàn thắng của Sterling (78 bàn, 62 kiến tạo) là nhiều nhất tại đội chủ sân Etihad kể từ khi Pep lên nắm quyền.

Nguồn: Transfermarkt

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan