Top 5 cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Arsenal: Thierry Henry đứng ở đâu so với các huyền thoại?

- 4 phút đọc

Cùng Yêu Thể Thao điểm qua top 5 cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ Arsenal.

Với số lượng từ 100 bàn thắng trở lên, những huyền thoại này xứng đáng được tạc tượng tại Emirates.

1. Thierry Henry (228 bàn)

Bạn đã đọc chưa?

Dẫn đầu trong danh sách này không ai khác chính là huyền thoại người Pháp, Thierry Henry. Những năm tháng đỉnh cao trong màu áo Pháo Thủ, ngôi sao sinh năm 1977 đã ghi được tổng cộng 228 bàn. Được mệnh danh là “đứa con của thần gió”, Henry luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ hàng thủ nào phải đối mặt với Arsenal thời bấy giờ. Ngoài tốc độ ấn tượng, Henry còn nổi tiếng với những cú sút xa sấm sét.

2. Ian Wright (185 bàn)

Xếp thứ 2 trong danh sách những cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Arsenal là huyền thoại Ian Wright. Cầu thủ người Anh khoác áo đội bóng thành Luân Đôn vào giai đoạn từ năm 1991 đến năm 1998. Sau quãng thời gian chinh chiến tại Emirates, Ian Wright đã ghi được tổng cộng 185 bàn thắng. Ngoài sở hữu thành tích ghi bàn ấn tượng, Ian Wright còn được lòng đông đảo các cổ động viên Pháo Thủ.

3. Cliff Bastin (178 bàn)

Huyền thoại Cliff Bastin gia nhập đội chủ sân Emirates vào năm 1929 và phần còn lại là lịch sử. Trong màu áo Arsenal, ông đã ghi được tổng cộng 178 bàn thắng. Điểm mạnh của huyền thoại người Anh chính là tốc độ, cộng với khả năng dứt điểm một chạm vô cùng ấn tượng.

4. John Radford (149 bàn)

Hơn 1 thập kỷ thi đấu cho đội chủ sân Emirates, huyền thoại John Radford đã ghi được tổng cộng 149 bàn thắng. Trong giai đoạn từ năm 1964 đến năm 1976, huyền thoại người Anh chính là nỗi ám ảnh của mọi hàng thủ. Điểm mạnh của ông chính là khả năng tì đè và dứt điểm thuận cả hai chân.

5. Jimmy Brain (139 bàn)

Xếp cuối cùng trong danh sách top 5 chân sút vĩ đại nhất lịch sử câu lạc bộ Arsenal là huyền thoại Jimmy Brain. Trong giai đoạn từ năm 1923 đến 1931, huyền thoại người Anh đã ghi được 149 bàn cho Pháo Thủ. Điều khiến người ta luôn nhớ về Jimmy Brain chính là khả năng dứt điểm rất đa dạng, cộng với tư duy chiến thuật thông minh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan