Top 5 cầu thủ thuận 2 chân hàng đầu Ngoại hạng Anh: Đẳng cấp vị trí số 1

- 3 phút đọc

Những cầu thủ thuận hai chân trong bóng đá hiện đại không còn là chuyện hiếm. Hãy cùng điểm qua 5 ngôi sao sở hữu kỹ năng này tốt nhất Premier League.

5. Youri Tielemans – Leicester City: Tiền vệ người Bỉ gây ấn tượng ở hàng tiền vệ nhờ tốc độ, khả năng kiểm soát bóng và chuyền – sút bằng cả 2 chân.

Anh được so sánh với Frank Lampard bởi khả năng phát động tấn công bằng những đường chuyền dài, đồng thời sẵn sàng xâm nhập vòng cấm để ghi bàn.

4. Richarlison – Everton: Giống như nhiều cầu thủ Brazil khác, khả năng thuận 2 chân giúp Richarlison có rất nhiều lợi thế trong việc xử lý, đi bóng, chuyền và dứt điểm.

Trong số 32 bàn thắng của Richarlison ở Premier League, 11 bàn đến từ chân trái.

3. Diogo Jota – Liverpool: Với 7 bàn chỉ sau 10 trận ra sân, Jota cho thấy anh là “món hời” mà The Kop có được từ Wolves.

Bên cạnh khả năng khai thác không gian, được so sánh với Thomas Muller, Jota có thể t.u.ng ra cú dứt điểm bằng hai chân một cách dễ dàng.

2. Mason Greenwood – Manchester United: Thống kê ở mùa giải 2018/19, Greenwood đã ghi 14 bàn bằng chân trái và 19 bàn bằng chân phải khi anh đá cho đội trẻ và đội một của Quỷ đỏ.

Mùa trước tài năng 19 tuổi ghi 10 bàn tại Premier League, trong đó 7 bàn bằng chân trái, 3 bàn bằng chân phải.

1. Kevin De Bruyne – Manchester City: “Vua kiến tạo” Premier League mùa trước có thể tung ra đường chuyền x.é t.o.a.ng hàng phòng ngự đối phương bằng cả 2 chân.

Thậm chí khi có khoảng trống, bằng chân trái hay chân phải, De Bruyne đều có thể k.ế.t l.i.ễ.u đ.ố.i th.ủ bằng một pha n.ã đ.ạ.i b.á.c.

Bạn đã đọc chưa?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan