Top 4 phụ kiện giúp dân bóng đá giảm thiểu phần nào chấn thương

- 4 phút đọc

Bóng đá đòi hỏi bắt buộc các cầu thủ phải có những phụ kiện để giảm thiểu tối đa những chấn thương trong khi thi đấu và phụ kiện bóng đá là những đồ bảo hộ tuy không bắt buộc đối với bóng đá phong trào nhưng rất cần thiết nếu bạn muốn an toàn khi tập luyện.

Bó gối, bó gót

Bạn đã đọc chưa?

Bó gót là một phụ kiện bóng đá sử dụng bó ở phần cổ chân, giúp giảm thiểu các chấn thương như lật sơ mi, lật cổ chân. Ngoài ra, bó gót còn giúp các bạn bảo vệ được mắt cá chân, vùng dễ bị tổn thương. Bó gót còn có tác dụng giúp bạn khóa được cổ chân tốt hơn khi thực hiện những cú sút bằng mu bàn chân.

Bó gối là phụ kiện bó ở phần đầu gối nơi có những dây chằng chéo. Bó gối giúp các bạn trợ lực cho những cú nhảy, rướn hoặc dừng đột ngột. Bó gối giúp các bạn yên tâm hơn vì đầu gối là nơi có các dây chằng chéo dễ tổn thương khi thi đấu với cường độ cao.

Ốp bảo vệ ống đồng (Rote)

Đây là một phụ kiện bắt buộc nếu bạn là một cầu thủ chuyên nghiệp hoặc những giải đấu phong trào lớn. Như tên gọi thì nó giúp cho các bạn bảo vệ được phần ống đồng (hay còn gọi là ống khuyển), đặc biệt là khi thi đấu bóng đá 11 người. Khi thi đấu bóng đá vì phần đế giày thường khá cứng nên Rote sẽ giúp bạn bảo vệ phần ống đồng, đặc biệt là những đôi giày đinh dài như SG, FG hoặc AG.

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao được sử dụng trong đa dạng các môn thể thao khác nhau chứ không riêng gì bóng đá. Đây là một phụ kiện thể thao khá hữu dụng giúp người chơi quấn các cơ, khớp để giảm thiểu chấn thương những vùng này, đặc biệt là những vùng khớp nhỏ như ngón tay, không có những phụ kiện chuyên dụng.

Bó cổ tay

Giống như bó gót hay bó gối thì bó cổ tay giúp bạn bảo vệ phần khớp cổ tay. Bó cổ tay này thường được sử dụng trong những môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, … Còn đối với bóng đá thì bó cổ tay thường được sử dụng ở vị trí thủ môn, người duy nhất được dùng tay trong bóng đá.

Đó là những phụ kiện bóng đá thường được sử dụng để giảm thiểu các chấn thương trong khi chơi bóng. Nếu các bạn có đau nhức ở một vị trí nào đó thì hãy kiếm cho mình phụ kiện để bảo vệ và an toàn hơn khi chơi bóng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan