Top 10 item ‘bá đạo’ nhất giai đoạn đầu game trong Dota 2 (Phần 2)

- 7 phút đọc

Những món đồ cực kỳ hữu dụng lại có giá thành rẻ, bất kỳ game thủ nào cũng ưa chuộng ở giai đoạn đầu của mỗi ván đấu.

Trong tựa game Dota 2, để có được những lợi thế ở giai đoạn đầu game, ngoài sự cẩn thận của bản thân, đồng đội hỗ trợ tốt… các item mang theo cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể trụ lane lâu dài hay không, đôi khi tùy thuộc vào bạn sử dụng số tiền đầu game của mình như thế nào.

Những trang bị này, có thể giúp hồi máu, năng lượng, tăng một lượng giáp đáng kể, kháng phép hoặc tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển… Mỗi món trang bị lại có một công dụng riêng, vì vậy, đôi khi đẳng cấp giữa những người chơi có kinh nghiệm so với những newbie chỉ là chọn món đồ nào cho phù hợp với mức chi phí eo hẹp.

Bạn đã đọc chưa?

(Ảnh: Pinterest)

(Ảnh: Pinterest)

Yeuthethao.vn gửi đến bạn phần còn lại của top 10 món trang bị hữu dụng nhất giai đoạn đầu game trong Dota 2.

5. Bottle

Khó có thể nói Bottle là một trang bị vừa hữu hiệu vừa rẻ tiền vì nếu bạn muốn sở hữu item này sớm, bạn gần như không thể mua gì ngay khi xuất trận. Tuy nhiên, Bottle vẫn luôn là một item ưu tiên nhất là nếu bạn chọn một hero đường giữa hoặc những hero cần spam skill để farm ở lane khó.

Bottle (Ảnh: Amazon.es)

Bottle (Ảnh: Amazon.es)

Với khả năng hồi 125 máu và 75 mana mỗi 2,5 giây, Bottle thực sự là một item mang tính quyết định bạn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn ở đầu game hay không. Đặc biệt, Bottle còn có thể từ hồi số lần sử dụng nếu bạn có thể nhặt được những Runes hỗ trợ. Vấn đề duy nhất là bạn cần phải timing chuẩn xác thời điểm để có thể thu nhặt được những Runes quan trọng, quyết định đến lối chơi của bản thân và cả đội.

4. Quelling Blade

Là vật phẩm mà hầu như tất cả các hero carry hay tanker đều cần sử dụng trong giai đoạn đầu game, Quelling Blade đã luôn chứng tỏ được giá trị của mình bất kể qua bao nhiêu kỳ cập nhật và chỉnh sửa của Valve. Tăng thêm 18 damage cho các carry tay ngắn? Một con số nhỏ nhưng đôi khi lại mang yếu tố quyết định.

Quelling Blade (Ảnh: Reddit)

Quelling Blade (Ảnh: Reddit)

Không chỉ tăng sát thương, bạn sẽ lấy làm lạ khi các hero support tay ngắn cũng rất ưa chuộng vật phẩm này. Ngoài việc chặt cây để mở đường cho các bãi stack creeps, quelling blade còn giúp “dọn dẹp” nhanh chóng các Ward (mắt) của đối phương, đảm bảo tầm nhìn của đội nhà.

3. Boots of Speed

Một đôi giày giá chỉ 500 vàng nhưng có thể giúp bạn thoát chết trong gang tấc hay là công cụ chính hỗ trợ bạn đuổi kịp và kết liễu đối phương? Đó thực sự là một cái giá quá hời để đưa Boots of Speed hay còn gọi là “Giày Ghẻ” lên vị trí thứ 3 trong danh sách.

Boots of Speed a.k.a "Giày Ghẻ" (Ảnh: Fandom)

Boots of Speed a.k.a “Giày Ghẻ” (Ảnh: Fandom)

Với việc được cộng vào 45 chỉ số tốc độ di chuyển, Boots of Speed luôn là một trong những item mà hầu như 100% những người chơi Dota 2 đều sẽ lên trong lần mua trang bị đầu tiên. Đôi khi, thắng hay thua chỉ phụ thuộc vào yếu tố: bên nào chạy nhanh hơn.

2. Tango

Bạn cần một chút máu để tiếp tục trụ lane chờ đủ tiền lên đồ? Bạn là tướng tay dài nên không có quelling blade và không muốn đánh những 3 4 lượt để phá một cái Ward? Tất cả sẽ được giải quyết với Tango – “cỏ” của Dota 2.

Tango (Ảnh: StarLadder)

Tango (Ảnh: StarLadder)

Không chỉ có giá thành rẻ (90 vàng), vì sự hữu dụng của mình mà Tango trở thành item tất cả các game thủ Dota 2 đều lên ngay giai đoạn đầu game, còn không thì sẽ năn nỉ, xin xỏ đồng đội cho bằng được. Đặc biệt với những hero “máu giấy”, việc mua Tango và thật nhiều Tango là yêu cầu tiên quyết để sống sót cho đến ít nhất là những pha giao tranh đầu tiên.

1. Infused Raindrops

Một trong những item được xem là cực kỳ “imba” trong Dota 2 chính là Infused Raindrops. Vào thời kỳ mới xuất hiện, độ hot của item này được thể hiện qua việc gần như trong tất cả các kèo đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ đều mua item này ở giai đoạn đầu game, nhất là khi đối đầu với những hero có lượng damage phép mạnh như Invoker, Queen of Pain, Dazzle…

Infused Raindrops (Ảnh: Dota2 Community VN)

Infused Raindrops (Ảnh: Dota2 Community VN)

Một item chỉ có giá 225 vàng nhưng lại hồi mana với tốc độ thần sầu và còn giúp giảm sát thương phép? Infused Raindrops đã trở thành “item quốc dân” đến nỗi Valve buộc phải liên tục nerf sức mạnh của item này trong suốt một năm qua.

Theo bạn, ngoài 10 vật phẩm trên, còn item nào cũng hữu dụng không kém?

Top 10 item ‘bá đạo’ nhất giai đoạn đầu game trong Dota 2 (Phần 1)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan