Tokyo Game Show 2020 chính thức trở thành ‘nạn nhân’ tiếp theo của Covid-19

- 3 phút đọc

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 1996, sự kiện Tokyo Game Show phải bị hủy bỏ.

Theo kế hoạch, Tokyo Game Show 2020 sẽ được tổ chức từ 24 đến 27 tháng 9 tại trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Với việc đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả hoạt động, sự kiện thuộc mọi lĩnh vực, Tokyo Game Show (TGS) cũng không phải ngoại lệ khi lần đầu tiên kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 1996, các nhà tổ chức phải chính thức tuyên bố hủy bỏ sự kiện năm nay.

Bạn đã đọc chưa?

Tokyo Game Show là sự kiện hàng năm rất được mong chờ ở Nhật Bản (Ảnh: Nikkei Asian Review)

TGS Management Office – Ban tổ chức sự kiện Tokyo Game Show cho biết, một sự kiện online thay thế đang được thảo luận. Thông tin chi tiết sẽ sớm được thông báo trong thời gian gần nhất.

“Do sự bùng phát không kiểm soát được của đại dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Nhật Bản, Ban tổ chức và các bên có liên quan đã thảo luận, bàn bạc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Sức khỏe và sự an toàn của khán giả, các nhân viên, game thủ,… là quan trọng nhất. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự thông cảm và hợp tác.” – theo thông báo được đăng trên trang web của TGS Management Office.

Sự kiện TGS 2020 buộc phải hủy vì đại dịch Covid-19 (Ảnh: treat.tier3.xyz)

Trong tuần trước, các sự kiện như E3 hay Gamescom đã bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch. Các bên liên quan đang cố gắng tìm cách để tổ chức những sự kiện dưới dạng online, tương tự như cách làm của Microsoft’s Xbox Serie X event.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan