“Tôi từng nghĩ đến việc bỏ bóng đá khi tập luyện với Messi”

- 3 phút đọc

Kevin-Prince Boateng khẳng định Lionel Messi có thể làm những điều không tưởng trên sân tập, và siêu sao người Argentina từng khiến anh muốn bỏ bóng đá.

“6 tháng ở Barca của tôi thật không thể tin được. Ban đầu, tôi không dám tin mình đã tới đây. Tôi nghĩ Espanyol mới là đội muốn mình chứ không phải Barca”, Kevin Prince Boateng chia sẻ với DANZ về khoảng thời gian thi đấu tại Camp Nou ở mùa giải 2018/19.

Bạn đã đọc chưa?

Anh nói thêm: “Tôi không nói nên lời khi tập luyện với Messi. Tôi luôn nói Cristiano Ronaldo là người giỏi nhất thế giới, nhưng Messi là thực thể khác. Tập luyện với Messi là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi cảm thấy có cố bao nhiêu cũng không đủ. Cậu ấy làm được những điều đáng kinh ngạc. Tôi chỉ muốn nói: Xong rồi. Tôi sẽ bỏ bóng đá”.

Tháng 1/2019, Boateng đến Barca theo dạng cho mượn từ Sassuolo. Anh thi đấu nửa mùa giải, ra sân 4 trận và không để lại nhiều dấu ấn nhưng vẫn cùng đội chủ sân Camp Nou giành chức vô địch La Liga vào cuối mùa.

Suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao tính đến nay, Boateng khoác áo tổng cộng 15 CLB. Trong đó, quãng thời gian thi đấu cho AC Milan là đỉnh cao sự nghiệp của tiền vệ người Ghana khi anh ra sân 114 trận, ghi 18 bàn và đóng góp 16 pha kiến tạo cho đội chủ sân San Siro.

Anh cũng từng khoác áo Tottenham Hotspur ở giai đoạn 2007-2009, nhưng chỉ được nhớ đến với những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Boateng chia sẻ: “Khi còn trẻ và thi đấu cho Tottenham, tôi mua 3 chiếc xe hơi sang trọng trong một ngày, nhưng trong tim tôi có quá nhiều khổ đau. Tôi cố dùng tiền mua hạnh phúc thay vì tập trung thi đấu”.

Ở tuổi 33, Boateng trôi dạt đến AC Monza và đang thi đấu tại Serie B. Cầu thủ này mới có 6 lần ra sân cho đội bóng Italy ở mùa này. Bất chấp việc có thể đạt được nhiều thành công hơn nếu toàn tâm toàn ý cho bóng đá, tiền vệ người Ghana vẫn khẳng định anh “đã có sự nghiệp đẹp”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan