Tình một đêm tại World Cup 2022 có thể bị phạt tù tới 7 năm

- 5 phút đọc

Người hâm mộ bóng đá vừa được cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với án tù 7 năm nếu quan hệ tình dục ngoài hôn nhân tại World Cup năm nay ở Qatar.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 21/11 tới đây, và cơ quan quản lý FIFA đã phát đi cảnh báo dành cho các CĐV về những hành vi không được phép làm trong quá trình diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong đó bao gồm cả những hành vi “Không có ngoại lệ” được đưa ra, và cơ quan thực thi pháp luật ở Anh đang lo lắng về việc mọi người sẽ phải đối mặt với hình phạt vì “làm những việc hàng ngày được chấp nhận, ngoại trừ trong và sau các trận đấu”.

Một nguồn tin cảnh sát nói với Daily Star: “Tình dục là điều cấm kị trong danh sách này, trừ khi bạn đến với tư cách là vợ chồng.

“Chắc chắn sẽ không có chuyện ‘tình một đêm’ tại giải đấu lần này.

“Thực sự sẽ không có tiệc tùng gì cả. Mọi người cần phải luôn nghĩ về những điều cấm kị này, trừ khi họ muốn có nguy cơ bị mắc kẹt trong tù.

“Về cơ bản, đây sẽ là lần đầu tiên lệnh cấm quan hệ tình dục được ban hành tại một kì World Cup. Người hâm mộ cần chuẩn bị tinh thần”.

Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là điều bất hợp pháp ở Qatar, theo GOV.UK, và bạn có thể bị bỏ tù tới 7 năm nếu bị kết tội.

Trong một số trường hợp án phạt có thể được giảm xuống còn 1 năm, nhưng đó rõ ràng vẫn là một hậu quả nặng nề.

Bên cạnh đó, các hành vi thân mật nơi công cộng cũng có thể dẫn đến bị bắt. Đồng tính luyến ái cũng bị coi là bất hợp pháp ở Qatar và có thể bị phạt tù 7 năm.

Nhiều người đã từng đặt câu hỏi về việc tại sao World Cup lại được tổ chức tại Qatar, và FIFA đã trả lời rằng phương châm của tổ chức là “tất cả đều được chào đón”.

Cũng theo khuyến cáo từ cảnh sát: “Văn hóa uống rượu và tiệc tùng sau các trận đấu, vốn là chuẩn mực và là điều bình thường ở hầu hết các nơi, đều bị nghiêm cấm.

“Với những hậu quả rất nghiêm khắc và đáng sợ nếu bạn bị bắt. Có cảm giác đây thực sự là một giải đấu rất tồi tệ đối với không ít người hâm mộ.”

Nasser Al-Khater, Giám đốc điều hành của World Cup 2022, gần đây đã thừa nhận về việc “thể hiện tình cảm nơi công cộng” ở Qatar.

“Sự an toàn và an ninh của mỗi người hâm mộ là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi,” ông nói.

“Nhưng việc thể hiện tình cảm nơi công cộng bị phản đối, đó không phải là một phần văn hóa của chúng tôi – và điều đó xảy ra với tất cả mọi người.”

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng những người hâm mộ cố gắng buôn lậu ma túy vào Qatar có thể phải đối mặt với án tử hình.

Luật số 9 năm 1987 về kiểm soát và quản lý ma túy, chất gây nghiện và các chất hướng thần nguy hiểm quy định, những người buôn lậu ma túy vào nước này phải đối mặt với 20 năm tù và phạt tiền từ 100.000 (21.349 bảng Anh) đến 300.000 riyals (64.047 bảng Anh) )

Người tái phạm có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân.

Bài viết liên quan