Tình hình dịch bệnh đầy căng thẳng, AFF Cup chính thức được dời sang 2021

- 3 phút đọc

Việc dịch bệnh chưa được dập tắt một cách triệt để đã khiến cho Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định hoãn lại AFF Cup và giải đấu này sẽ được tổ chức vào năm sau.

Đứng trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, AFF cuối cùng cũng đã thống nhất phương án tổ chức giải đấu hấp dẫn nhất khu vực vào năm 2021 thay vì cuối năm 2020 như dự tính.

AFF Cup không thể diễn ra vào cuối năm. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

AFF Cup không thể diễn ra vào cuối năm. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Việc này sẽ giúp cho một số giải VĐQG của các nước Đông Nam Á dễ thở hơn. Tại Việt Nam, V.League và Cúp Quốc gia cũng có thêm khoảng thời gian để tiếp tục tổ chức khi quay trở lại sau dịch.

Bạn đã đọc chưa?

>> Xem thêm: ‘ĐT Việt Nam sẽ có được lực lượng tốt nhất để dự AFF Cup 2020’

Thật không dễ dàng để tổ chức những trận đấu bóng đá trong khoảng thời gian này. Đây là quyết định rất khó khăn với BTC AFF Cup nhưng một khi đã rơi vào tình thế bắt buộc thì sẽ không còn cách nào khác.

@yeuthethao.vn

FIFA hỗ trợ Việt Nam hơn 30 tỷ đồng #tiktoknews #sportnews #yeuthethao #fan90 #fifa #bongdavietnam #doituyenvietnam #dtvietnam #vff

♬ nhạc nền – yeuthethao.vn – yeuthethao.vn

“Sau khi đánh giá một cách tổng thể, Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4-2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

>> Xem thêm: Đại diện VFF chính thức lên tiếng, quyết tâm tiếp tục tổ chức V.League khi còn có thể

HLV Park Hang-seo vẫn sẽ tiếp tục chờ đợi dẫn dắt các học trò tại AFF Cup.

HLV Park Hang-seo vẫn sẽ tiếp tục chờ đợi dẫn dắt các học trò tại AFF Cup.

Hiện tại, V.League cũng như Cúp Quốc gia cũng đã tạm thời hoãn lại để tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ khi công tác phòng chống dịch tại mảnh đất hình chữ S diễn ra tốt, giúp cho CĐV có cơ hội đến sân cổ vũ cho các cầu thủ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan