Tìm ra ‘siêu dự bị’, Zidane đã có công thức mới giúp Real ‘h.uỷ d.iệt’ La Liga

- 3 phút đọc

Chiến lược gia người Pháp đang sử dụng một gương mặt trong đội hình vô cùng hợp lý.

Real Madrid vẫn đang trải qua chuỗi trận rất khó khăn và gian nan dưới thời HLV Zinedine Zidane mùa giải 2020/21.

Zidane-23093030

Bạn đã đọc chưa?

Hàng loạt kết quả không tốt khiến chiến lược gia người Pháp đối diện áp lực nặng nề, đồng thời trong tay ông cũng không có quá nhiều sự lựa chọn xuất sắc.

zidane-030720

Mùa hè 2020 im ắng buộc Zidane phải “liệu cơm gắp mắm”, sử dụng những ngôi sao sẵn có trong đội hình để giúp Real bảo vệ thành công ngôi vương La Liga, đồng thời hướng đến chinh phục danh hiệu Champions League.

hlv-zidane-3007

Dẫu vậy, dường như “trong cái khó, ló cái khôn”, Zidane đang có những kế sách và tính toán chiến thuật hợp lý.

Trường hợp của Luka Modric là ví dụ điển hình. Tiền vệ người Croatia đang cho thấy phong độ chói sáng trở lại trong màu áo Real Madrid.

Modric tuy đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng vẫn khát khao chiến đấu và muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Los Blancos.

Trước sự trở lại của Modric, Zidane đang biến tiền vệ này thành một “siêu dự bị” thật sự ở những trận đấu gần đây.

Chỉ với 20 phút cuối trận, dường như khi được tung vào sân, Modric nhanh chóng thể hiện tầm ảnh hưởng của bản thân và giúp Real vượt khó.

Ngôi sao người Croatia chắc chắn không chỉ muốn mãi ngồi trên ghế dự bị, nhưng với tình cảnh khó khăn về mặt nhân sự, dù sao đây vẫn là phát kiến hợp lý, cho thấy cách dùng người tài tình của HLV Zidane.

Với “chiêu bài” hiệu quả này, không lý do gì nhà cầm quân người Pháp không tiếp tục sử dụng để giúp Real vượt qua khó khăn, vươn mình trỗi dậy trong thời gian tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan