TIẾT LỘ: Real Madrid từng hỏi mua Messi và đây là câu trả lời của M10

- 5 phút đọc

13 năm sau khi biến Luis Figo thành “kẻ phản bội” trong mắt cổ động viên Barca, Real Madrid muốn làm điều tương tự với Lionel Messi…

Sau khi Lionel Messi quyết định ở lại Barcelona ít nhất là cho đến khi kết thúc hợp đồng, anh đã có tròn 2 thập kỷ gắn bó với đội bóng xứ Catalunya. Từ những ngày còn là thiếu niên 13 tuổi cho đến vị thế của một huyền thoại, Messi trải qua nhiều vinh quang và cũng không ít cay đắng cùng Barca.

Bạn đã đọc chưa?

Với khoảng thời gian dài như thế, các cổ động viên Barca muốn thấy anh giải nghệ trong màu áo Đỏ-Xanh. Điều đó chưa thể nói trước, nhưng trên hành trình đã qua, có một vài lần Messi đứng trước ngưỡng cửa rời sân Camp Nou.

Mới đây nhất là chuyện anh gửi đơn đề nghị lãnh đạo để anh được rời đội. Hay chuyện huấn luyện viên Jose Mourinho từng lôi kéo anh sang Chelsea hồi năm 2004 mới được tiết lộ. Rồi sau mùa giải 2013-14 mà Barca trắng tay và năm 2016 đầy thất vọng cùng cáo buộc trốn thuế.

Khi đã quá quen với hình ảnh Messi trong màu áo Barca, có thể hình dung được chuyện anh sẽ đổi sang màu áo trắng của đại kình địch Real Madrid? Không ai hình dung được, nhưng có một người muốn làm điều đó. Hẳn nhiên, không ai khác chính là Florentino Perez, Chủ tịch đội bóng Hoàng gia.

Thông tin này mới được tiết lộ bởi nhà báo thể thao người Italia, Gianluca Di Marzio. Ông cho biết, Don Perez đã lên kế hoạch theo đuổi Messi vào năm 2013, ngay trước giai đoạn Real Madrid chuẩn bị thống trị Châu Âu. Và tất nhiên, đội hình Los Blancos khi đó vẫn có Cristiano Ronaldo.

Các cổ động viên vẫn luôn nhớ rằng, ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha đã từng tạo ra một vụ áp phe cực lớn ngay ở giai đoạn chuyển giao giữa 2 thế kỷ. Trong chiến dịch tranh cử chức Chủ tịch Real Madrid, ông đã hứa sẽ đưa Luis Figo về từ Barca.

Và ông đã làm được, để sự thù hận giữa 2 đội bóng ngày càng dâng cao, còn tiền vệ người Bồ Đào Nha trở thành “kẻ phản bội” trong mắt Culé.

13 năm sau, ông muốn biến Messi thành “Figo 2.0” nhưng tất nhiên là không thành. Vấn đề ở đây là Perez đã dám làm, dám mơ đến việc biến Ronaldo và Messi thành một cặp hoàn hảo, để gửi đi lời đề nghị rất cụ thể. Manchester City, Paris Saint Germain, Inter Milan cũng muốn đưa Messi về, nhưng đó là khi anh đã 33 tuổi chứ không dám mơ như Perez và Kền kền trắng.

Thực ra, năm 2018 trang Football Leaks đã đưa ra thông tin này, nhưng Di Marzio cho biết thêm thông tin cụ thể hơn.

“Đề nghị từ Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez, đã được đưa ra vào năm 2013 và ông ấy đã đề nghị trả 250 triệu euro cho cầu thủ người Argentina”, Di Marzio đăng trong cuốn sách ‘Grand Hotel Calciomercato’, “Số tiền đó ban đầu được dành cho việc tái cải tạo sân Santiago Bernabeu.

Tuy nhiên, Messi phản hồi rất thẳng thừng khi nói rằng ‘Tôi sẽ không đến Real Madrid, ông đang lãng phí thời gian của mình'”.

Messi ở lại Barca và giành thêm 1 chức vô địch Champions League năm 2015, nhưng trong giai đoạn đó, Real Madrid của Perez có 4 lần vô địch Châu Âu, trong đó có 3 năm liên tiếp (2016, 2017, 2018).

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan