Tiết lộ luật lệ ‘hà khắc’ giúp Ronaldo lột xác ở MU

- 4 phút đọc

Cựu tiền vệ Manchester United, Darren Fletcher vừa chia sẻ một chi tiết khá thú vị trong quá trình phát triển của Cristiano Ronaldo tại nước Anh.

Cụ thể, Darren Fletcher nhắc tới cái tên Walter Smith, người tham gia vào đội ngũ trợ lý của Sir Alex Ferguson ở “Nhà hát của những giấc mơ” vào tháng 3/2004. Ông đã tìm ra cách để khiến Cristiano Ronaldo giảm thiểu thói quen giữ bóng quá lâu.

Khi ấy, Smith giới thiệu luật “không phạm lỗi” trong các buổi tập của Manchester United, điều khiến CR7 ban đầu nổi giận nhưng sau đó đã thích nghi để thay đổi lối chơi sao cho hiệu quả hơn.

Bạn đã đọc chưa?

“Cậu ấy [Ronaldo] có quãng thời gian khá khó khăn trên sân và cả trong phòng thay đồ. Có nhiều lúc cậu ấy cầm bóng lâu và kĩ năng ra quyết định thì lại không được tốt. Cậu ấy cũng nhận một vài lời góp ý chân thật,” Fletcher nói với The Lockdown Tactics.

Ronaldo trong một buổi tập. (Ảnh: Daily Mail)

“Nhưng cậu ấy có thể đương đầu với điều đó, cậu ấy có cá tính mạnh. Quá trình phát triển diễn ra trong khoảng thời gian vài năm, về mặt tập luyện cá nhân, rèn luyện vóc dáng. Và không nghi ngờ gì, môi trường tại Manchester United cũng giúp đỡ cậu ấy”.

Nhưng theo chân chuyền người Scotland thì sự xuất hiện của Smith mới thúc đẩy nhanh chóng sự tiến bộ của cậu nhóc đến từ Madeira.

“Walter đến và ông ấy quyết định không thổi phạt phạm lỗi trong các buổi tập. Tôi biết nó hoàn toàn được dành cho Ronaldo. Các chàng trai lao vào nhau và Ronnie phải nhận những pha vào bóng,” Fletcher kể lại.

Smith đưa ra yêu cầu khắc nghiệt nhưng cũng rất thông minh. (Ảnh: Getty)

“Trong vòng hai tuần, Ronaldo rất bực mình… Cơ bản thì tại United đằng nào bạn cũng bị tắc bóng, nhưng nếu bạn biết rằng sẽ không bị phạt vì phạm lỗi gì cả… Thú thật, rất tuyệt khi Ronnie bắt đầu luân chuyển quả bóng nhanh hơn và di chuyển bởi vì cậu ấy biết rằng sẽ không câu được lỗi, nên chẳng cần phải giữ bóng lâu làm gì”.

“Thế rồi sau đó cậu ấy bắt đầu ghi bàn nhiều hơn và tiến đến những vị trí có thể lập công. Tôi nghĩ cậu ấy đã nhận ra điều gì đó, như kiểu là nếu cậu ấy chuyền bóng nhanh hơn và chạy chỗ, cộng với những yếu tốt thể chất, cậu ấy sẽ hiệu quả hơn. Đó quả thật là một cách chỉ đạo rất hay”.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan