Tiết lộ điều khiến Sir Alex ghét nhất khi MU vô địch Champions League 2008

- 3 phút đọc

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, cựu danh thủ MU Wayne Rooney đã tiết lộ điều mà Sir Alex Ferguson ghét nhất trong chiến tích vô địch Champions League 2007-08.

Wayne Rooney chỉ trích Sir Alex Ferguson vì đã chọn lối chơi ăn thua sòng phẳng với Barca trong hai trận chung kết năm 2009 và 2011 và MU đều thua.

Bạn đã đọc chưa?

Sir Alex đã lần thứ hai nâng cao chức vô địch Champions League, sau khi MU đánh bại Chelsea ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết tại Moskva năm 2008. Nhưng theo tiết lộ của Rooney thì ông thầy của anh rất ghét cái cách mà MU vượt qua Barcelona ở vòng bán kết.

Thời điểm ấy, MU đã chơi phòng ngự đến khó tin để cầm hòa Barcelona 0-0 tại Camp Nou. Ở lượt về tại Old Trafford, cú nã đại bác của Paul Scholes ở phút 14 là đủ để giúp họ lọt vào chung kết. Mùa giải sau đó, Barcelona đã đòi món nợ này khi đánh bại MU 2-0 trong trận chung kết ở Roma.

MU. Rooney, Ferguson, Sir Alex, MU vs Barcelona, Champions League, Cúp C1 2008, Sir Alex ghét phòng ngự, Champions League 2009, Barcelona, Barca, tin tức MU, tin bóng đá

Trong buổi trò chuyện với Jamie Carragher nhân dịp trung vệ này ra mắt cuốn sách The Greatest Game, Rooney đã nhắc lại những ký ức về Sir Alex ở thời điểm ấy.

Sir-Cr7-23092020

“Ông ấy ghét đá phòng ngự. Thực sự ghét điều đó”, Rooney hồi tưởng, “Khi lọt vào chung kết năm 2009, ông ấy nói với chúng tôi rằng MU có thể đánh bại Barcelona theo cách ấy, nhưng rồi ông lại dõng dạc: ‘Chúng ta là MU và chúng ta sẽ không vào chung kết để lùi sâu cả trận. chúng ta sẽ tấn công họ, và làm theo đúng cách của mình’. Chúng tôi ngồi đó và nghĩ rằng: ‘Ôi, thôi xong rồi’”.

Thời điểm ấy, Barcelona đang có hàng công cực mạnh, với Messi, Eto’o và Thierry Henry, nhưng MU vẫn chơi tấn công để rồi thua 0-2.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan