Tiết lộ cường độ tập luyện ‘khủng khiếp’ như Ronaldo của Haaland

- 3 phút đọc

Stanislav Macek, huấn luyện viên từng có thời gian làm việc cùng tiền đạo bên phía Borussia Dortmund, đã tiết lộ sự chăm chỉ của anh chàng sinh năm 2000.

Theo lời của Stanislav Macek, Erling Braut Haaland luôn thể hiện quyết tâm cực lớn trong khâu tập luyện, sẵn sàng từ bỏ những thú vui khác để cống hiến cho sự nghiệp.

“Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Hồi ở Salzburg, cậu ấy có một cô bạn gái người Nauy, người đến thăm cậu ấy. Một vài ngày sau, cô ấy trở về vì cậu ấy bảo rằng chỉ được tập trung vào bóng đá,” Macek nói.

Bạn đã đọc chưa?

“Sau khi gặp cậu ấy, tôi vô cùng ấn tượng. Dù chỉ là một cậu nhóc nhưng cậu ấy làm việc như một vận động viên chuyên nghiệp đã trưởng thành. Cậu ấy nói với tôi rằng để tiến tới đích, không cần phải quá nhanh nhưng phải chăm chỉ. Cậu ấy làm như vậy mà chẳng hề nghỉ ngơi. Khi mới cập bến Salzburg, cậu ấy không được thi đấu thường xuyên và giờ thì đã thu hút sự chú ý của mọi người”.

Haaland cực kỳ chuyên nghiệp. (Ảnh: Twitter)

“Cậu ấy tôn trọng việc tập luyện. Haaland có nói với tôi rằng ở nhà, cậu ấy gập bụng 1000 lần và chống đẩy 300 lần mỗi ngày”.

Macek cũng so sánh Haaland với tiền bối Zlatan Ibrahimovic:

“Cậu ấy là Ibrahimovic hiện đại. Tôi còn muốn nói rằng cậu ấy giỏi hơn trong khâu di chuyển và cũng nhanh hơn. Cậu ấy sở hữu tâm lý vững vàng trước những cuộc chiến”.

“Nếu Haaland tiếp tục tiến bộ như hiện tại, chắc chắn không lâu sau chúng ta sẽ lại thấy cậu ấy trong màu áo của một câu lạc bộ lớn khác, như Real Madrid chẳng hạn. Những cầu thủ hay nhất luôn chơi tại Madrid và Haaland là một người như vậy. Không nghi ngờ gì, cậu ấy sinh ra là dành cho Madrid”.

Nguồn: AS

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan