Thủ thành số 2 tuyển Việt Nam bất ngờ chia tay Sanna Khánh Hòa BVN

- 4 phút đọc

Nguyễn Tuấn Mạnh, người gác đền số 2 ở ĐTQG Việt Nam vừa chính thức đăng đàn thông báo về việc chia tay CLB Sanna Khánh Hòa BVN.

Nguyễn Tuấn Mạnh là một cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đặc biệt với các khán giả Nha Trang. Thủ thành sinh năm 1990 gắn bó với Sanna Khánh Hòa BVN suốt 5 mùa giải vừa qua (từ 2015), vừa mới gia hạn hợp đồng sau khi V-League 2019 khép lại.

Tuy nhiên, bất ngờ khi vào sáng ngày 14/5, thủ thành người Thanh Hóa đã đăng dòng status trên Facebook về việc chính thức nói lời chia tay đội bóng phố biển. Theo đó, Tuấn Mạnh chia sẻ: “5 năm 6 tháng tại nơi này là khoảng thời gian đẹp và tuyệt vời nhất khi được làm việc với tập thể Sanna Khánh Hoà BVN và tất cả mọi người nơi đây. Đến thời điểm này gia đình, tương lai cho sự nghiệp của Mạnh, Mạnh đã làm tất cả nhưng không còn cách nào khác khi phải nói lời chia tay vào lúc này để tìm cho mình 1 cuộc sống mới, hy vọng mới và tương lai cho gia đình cũng như bản thân Mạnh. Chia tay với Sanna Khánh Hoà BVN và tất cả những người hâm mộ phố Biển là điều rất khó, bởi mọi người đã làm quá nhiều thứ cho Mạnh trong suốt thời gian qua. Mạnh cảm nhận được tình cảm, sự đoàn kết, yêu thương và tinh thần chiến đấu mà CLB cũng như lãnh đạo và người hâm mộ đã dành cho Mạnh, Mạnh luôn ghi nhớ và biết ơn điều này…”

Bạn đã đọc chưa?

Tuấn Mạnh đã gắn bó với Sanna Khánh Hòa BVN 5 mùa giải V-League.

Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân dẫn đến việc chia tay nói trên nằm ở khía cạnh tài chính tại Sanna Khánh Hòa BVN. Các cầu thủ đội bóng này bị giảm mạnh về lương kể từ đầu năm 2020 đến nay. Các thành viên đội 1 bị cắt giảm đến 50% từ tháng 1 đến tháng 4 và còn giảm tiếp thêm 10% kể từ tháng 5. Bến đỗ mới của thủ thành số 2 ĐT Việt Nam được cho là CLB SHB Đà Nẵng, đội bóng đang thi đấu tại V-League. Đại diện miền trung đãi ngộ Tuấn Mạnh mức lót tay 1,5 tỷ đồng cùng một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, thủ thành Tuấn Mạnh được xem là sự lựa chọn số 2 sau Đặng Văn Lâm. Ở mỗi lần được đứng trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam, cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đều có được những màn trình diễn tương đối ấn tượng, như trong các trận hòa trước Afghanistan và Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra 2 năm trước.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan