Thông số: Messi vượt trội Ronaldo trong những trận cầu lớn

- 3 phút đọc

Thống kê trong những trận cầu quan trọng ở cấp độ CLB cũng như ĐTQG cho thấy Lionel Messi đang nhỉnh hơn so với Cristiano Ronaldo.

Cuộc tranh luận về MessiRonaldo luôn là đề tài được nhiều NHM bóng đá trên thế giới quan tâm. Và mới đây, một tài khoản trên Twitter đã dẫn ra những thông số để so sánh 2 ngôi sao này trong những trận cầu quan trọng.

Số liệu để so sánh chính lần này là tỉ lệ đóng góp bàn thắng (ghi bàn và kiến tạo) của cả hai trong những trận cầu lớn. Bao gồm các trận Chung kết, các trận “Siêu kinh điển”, trận đấu với các đội trong top 3, những trận đấu ở vòng knock out Champions League và các trận đấu ở giải đấu quốc tế.

Bạn đã đọc chưa?

Đóng góp của Messi trong các trận cầu lớn hơn hẳn Ronaldo

Trong 5 hạng mục kể trên, Messi vượt trội hơn Ronaldo tới 4 hạng mục và chỉ kém siêu sao Bồ Đào Nha ở các trận đấu vòng knock out Champions League (0,87 so với 1). Đặc biệt trong các trận Chung kết cũng như “Siêu kinh điển”, M10 cho thấy sự áp đảo của mình.

Cụ thể trong 42 trận chung kết đã thi đấu, Messi đóng góp tới 44 bàn thắng và kiến tạo, đạt tỉ lệ hơn 1 bàn/trận. Trong khi đó, Ronaldo chỉ có 21 bàn thắng và kiến tạo sau 32 trận Chung kết, đạt tỉ lệ 0,656 bàn/trận.

Tại các trận “Siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid, Messi cũng là người thường xuyên tỏa sáng hơn. Anh đóng góp tới 40 bàn thắng và kiến tạo sau 43 lần đối đầu với đại kình địch. Trong khi đó con số này của Ronaldo khiêm tốn hơn nhiều với chỉ 19 lần góp dấu giày vào bàn thắng sau 30 trận gặp Barca.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan