THỐNG KÊ: Không có bàn thắng của Aubameyang, Arsenal sẽ đứng ở đâu trên BXH Premier League mùa trước?

- 3 phút đọc

Thống kê từ ban tổ chức Premier League cho thấy, nếu bỏ đi 22 bàn thắng của tiền đạo Aubameyang ghi được cho Arsenal ở mùa giải vừa qua, ‘Pháo thủ; chỉ xếp ở vị trí thứ 16 và hơn nhóm xuống hạng đúng vỏn vẹn 2 điểm.

Tầm quan trọng của Aubameyang với Arsenal là điều không cần phải bàn cãi. Tiền đạo người Gabon là nhân tố quan trọng bậc nhất trên hành trình chinh phục chiếc cúp FA mùa giải trước.

Pierre-Emerick-Aubameyang-03082020-4

Hai mùa gần nhất ở Ngoại hạng Anh, tiền đạo sinh năm 1989 có 45 bàn, nhiều hơn bất cứ ai khác. (Ảnh: Twitter)

Ở mặt trận Premier League, Arsenal chỉ xếp thứ 8. Nhưng nếu không có những bàn thắng của Aubameyang,đội bóng chủ sân Emirates có thể tụt xuống vị trí còn thấp hơn rất nhiều.

Bạn đã đọc chưa?

Thật vậy, theo thống kê từ ban tổ chức Premier League, nếu bỏ đi 22 bàn thắng của tiền đạo Aubameyang ghi được cho Arsenal ở mùa giải vừa qua, ‘Pháo thủ; chỉ xếp ở vị trí thứ 16 và hơn nhóm xuống hạng đúng vỏn vẹn 2 điểm.

arsenal-1092020a1

Aubameyang đồng ý gia hạn với Arsenal

22 bàn thắng mà Aubameyang ghi được, trong đó có không ít bàn thắng quan trọng, điển hình là 2 bàn thắng quyết định giúp Arsenal đánh bại Everton và Watford với tỷ số 3-2, đã mang về 6 điểm cho Pháo thủ… Và nếu không có những bàn thắng đó, Arsenal chì giành được tối đa 36 điểm.

Nên nhớ, Bournemouth và Watford, hai đội bóng xếp thứ 18 và 19, chỉ có được 34 điểm và phải xuống hạng ở mùa trước.

Rõ ràng, tầm ảnh hưởng của Aubameyang lên Arsenal là quá lớn. Và việc Pháo thủ gia hạn hợp đồng với chân sút người Gabon là điều đúng đắn.

Xem thêm: Tin Arsenal 17/9: Houssem Aouar muốn đến Arsenal. Atletico ‘hy sinh’ 2 cầu thủ vì Lacazette

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan