Thống kê giải Cầu thủ hay nhất trận: Messi vượt Ronaldo 122 trận, quá khác biệt so với phần còn lại

- 3 phút đọc

Messi vừa chứng minh lý do vì sao mà anh được gọi là cầu thủ hay nhất lịch sử Barcelona.

Cuộc đua giữa Ronaldo và Messi là đề tài đã được báo giới nhắc đến rất nhiều trong suốt thời gian qua. Và dù đã tốn không ít giấy mực, đến thời điểm hiện tại người ta vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời khiến tất cả đều đồng tình về vấn đề này.

Bạn đã đọc chưa?

Xét về mặt danh hiệu, cả 2 tương đồng nhau. Nếu như M10 vượt hơn về số lượng Quả bóng Vàng thì ở chiều ngược lại, Ronaldo cũng cho siêu sao người Argentina ‘hít khói’ ở Champions League.

Tuy nhiên, nếu như xét về tầm ảnh hưởng của mình với đội bóng trong từng trận đấu, rõ ràng CR7 không có cửa để so với siêu sao người Argentina.

Thống kê mới đây cho thấy, Messi đang là cái tên có số lần giành giải ‘Cầu thủ hay nhất trận’ nhiều nhất kể từ mùa giải 2009/10. Được biết, trong quãng thời gian 10 năm qua, siêu sao sinh  năm 1987 đã có đến 279 lần được vinh danh (chiếm tỷ lệ 54% tổng số trận mà anh ra sân cho Barcelona và đội tuyển Argentina).

Đối thủ của anh, Cristiano Ronaldo xếp ở vị trí thứ 2 với 157 trận được vinh danh (chiếm tỷ lệ 31% trên tổng số trận mà anh ra sân cho Real Madrid, Juventus và đội tuyển Bồ Đào Nha). Điều này đồng nghĩa với việc siêu sao người Bồ đang bị M10 bỏ xa đến… 122 trận.

Xếp ở vị trí thứ 3 là Neymar với  78 lần được gọi tên ở danh hiệu ‘Cầu thủ hay nhất trận’ (tỷ lệ 30%). Ở vị trí thứ 4 là Ibrahimovic với 90 lần được xướng tên (tỷ lệ 22%).

Vị trí thứ 5 thuộc về ngôi sao Eden Hazard của Real Madrid (98 lần được gọi tên, tỷ lệ 21%).

Nhìn vào thống kê có thể thấy, Messi rõ ràng quá khác biệt so với phần còn lại. Và nó cũng chỉ ra một thực tế rằng, Barcelona đang quá phụ thuộc vào tài năng của M10.

Mùa giải này, số 10 của Barcelona đã ra sân 10 trận và ghi được 6 bàn thắng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan