Thị trường chuyển nhượng chính thức mở cửa: Các ông Ngoại hạng Anh bắt đầu “chạy đua vũ trang”

- 3 phút đọc

Thị trường chuyển nhượng mùa hè của châu Âu đã chính thức mở cửa từ ngày 10/6.

Khác với thường lệ, thị trường chuyển nhượng mùa hè của bóng đá châu Âu đã chính thức mở cửa trong ngày 10/6. Nguyên nhân là bởi VCK World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới khiến các giải VĐQG tại châu Âu buộc phải đẩy lịch thi đấu sớm lên.

Điều này cũng khiến cho thị trường chuyển nhượng buộc phải hoạt động sớm. TTCN mùa hè 2022 sẽ khéo dài trong 84 ngày (2 tháng, 23 ngày). Hạn cuối để các thương vụ chuyển nhượng mùa hè hoàn thành là 23h (giờ BST) ngày 1/9.

Như vậy là thị trường chuyển nhượng sẽ đóng cửa sau khoảng hơn 3 tuần so với thời điểm khởi tranh Ngoại hạng Anh. Giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh sẽ bắt đầu vào ngày 6/8. Lịch thi đấu của Ngoại hạng Anh cũng phải tới đến ngày 16/6 mới được công bố.

Đây hứa hẹn sẽ là một mùa hè bận rộn đối với Man United. Trang chủ đội bóng này vừa công bố chia tay 11 cầu thủ trong đó có 6 cầu thủ trong đội hình 1 bao gồm Cavani, Pogba, Matic, Mata, Lingard và Lee Grant. Dây đều là những cái tên đã được thông báo từ trước.

Chia tay nhiều đồng nghĩa với việc HLV Ten Hag phải nhanh chóng có hành động trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, Man United chưa có một bản hợp đồng chính thức nào mà tất cả đều dưới dạng tin đồn. De Jong từ Barcelona là một thương vụ khả quan trong khi Darwin Nunez của Benfica đang bị Liverpool cạnh tranh gay gắt.

Ngoài ra, Chelsea, Arsenal, Man City, Liverpool, Tottenham hay đại gia mới nổi Newcastle cũng sẽ rất tích cực trong việc chiêu mộ tân binh. Chelsea đang cố hoàn thành thương vụ Kounde từ Sevilla, Tottenham đang theo đuổi Bastoni cùng Man United. Man City đã có Haaland nhưng Pep Guardiola vẫn muốn có thêm một tiền vệ chất lượng trong khi Arsenal đang đi tìm người thay thế Lacazette. Tóm lại, người hâm mộ bóng đá châu Âu chắc chắn sẽ được chứng kiến một cuộc “chạy đua vũ trang hạng nặng” giữa các đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh trong hè này.

Bài viết liên quan