Thi đấu không thành công, đội Dota 2 tự bỏ tiền tổ chức giải

- 3 phút đọc

Sau nhiều thất bại liên tục mà mới đây nhất là tại WePlay! Pushka League, Team Nigma đã bỏ tiền ra tổ chức giải đấu để tìm các tài năng trẻ.

Trong làng Dota 2, khu vực Trung Đông được xem là cái nôi của rất nhiều tuyển thủ tài năng mà hiện tại, 3 trong số đó là những vị trí chủ lực của Nigma: Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi, Maroun “GH” Merhej và tuyển thủ đi mid Aliwi “w33” Omar.

Nhận thấy tình hình phong độ của các tuyển thủ trong thời gian gần đây đang có dấu hiệu tụt dốc, các thành viên của Nigma quyết định phối hợp cùng Etaluat và Swyp để mang đến khu vực MENA (Trung Đông/Tây Nam Á) giải đấu mang tên Dota 2 Rising Stars. Giải đấu có giá trị giải thưởng 10,000 đô-la. Ngoài ra đội vô địch sẽ có cơ hội thi đấu với chính Nigma trong trận đấu cuối cùng.

Bạn đã đọc chưa?

KuroKy là một trong những tài năng Dota 2 của Trung Đông (Ảnh: gmbox)

Giải đấu trên không nằm ngoài mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ để bổ sung cho đội hình của Nigma trong tương lai khi các tuyển thủ hiện tại đã dần bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Đây cũng là cách mà OG của châu Âu đã làm để tạo ra đội tuyển OG.Seed làm thế hệ kế thừa.

Sau những thất bại liên tiếp tại các giải đấu lớn nhỏ, đội tuyển Nigma thực sự cần một làn gió mới để vừa giúp họ tìm lại hào quang xưa, vừa có thể hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai, cụ thể là tại giải đấu The International.

OG.Seed là một trong những đội tiên phong đào tạo trẻ (Ảnh: one esports)

Dota 2 Rising Stars sẽ mở đăng ký miễn phí từ ngày 6/6 với tối đa 256 đội tham gia.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan