The International – giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới bị hoãn vì Covid-19

- 3 phút đọc

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Valve tuyên bố có thể dời giải đấu The International sang năm 2021.

Giải đấu The International (TI) từ lâu đã trở thành một trong những giải đấu E-sport hàng đầu thế giới với giá trị tiền thưởng vô cùng lớn và là niềm tự hào của game thủ dòng game MOBA.

Vào thời điểm tổ chức TI9 năm ngoái, Valve đã “nhá hàng” địa điểm tổ chức giải TI10 tại Stockholm, Thụy Điển. Điều này đã làm cộng đồng Dota 2 tại châu Âu vô cùng phấn khích vì từ sau khi tổ chức TI1 tại Đức, Valve đã gần như cạch mặt Lục địa già.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính”. Với hơn 3,000,000 ca nhiễm bệnh và 200,000 trường hợp tử vong, mọi hoạt động tại châu Âu đều bị đình chỉ, E-sport nói chung và Dota 2 nói riêng cũng không ngoại lệ.

OG – Nhà vô địch duy nhất giữ cúp 3 năm liền

Sau khi đón nhận tin buồn về việc các giải đấu, hoặc bị hoãn hoặc cho các đội tuyển thi đấu tại chỗ thay vì một sự kiện lớn, việc hoãn TI đến 2021 là kết cục hầu như ai cũng có thể đoán được.

Theo dự đoán của các chuyên gia, Valve có thể vẫn sẽ phát hành vật phẩm Book TI như mọi năm, và giải đấu Major LANs vẫn sẽ được lên lịch, cùng một số sự kiện khác có thể vẫn sẽ được xem xét tiến hành tổ chức online.

Hiện tại, cộng đồng Dota 2 vẫn sẽ mong chờ một phép màu đến từ vị trí của Valve, tuy nhiên, khi phép màu chưa đến, thì có vẻ OG sẽ là đội đầu tiên được giữ khiên Aegis 3 năm liền.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan