Thay tối đa 5 cầu thủ, HLV Park Hang-seo được lợi gì?

- 4 phút đọc

Khi FIFA công bố luật cho phép thay tối đa 5 cầu thủ trong một trận đấu, HLV Park Hang-seo chắc chắn có lý do để mừng thầm với khả năng thay đổi nhân sự tài tình của mình.

Với sự bùng lên của dịch cúm Covid-19, đời sống bóng đá của thế gihới đang bị đảo lộn theo cách mà không ai có thể ngờ tới. Khi mà tình hình dịch bệnh phần nào được kiểm soát, các giải đấu cũng bắt buộc phải trở lại. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các CLB, FIFA đã chính thức công bố luật cho phép thay tối đá 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Đây được xem là một quyết định đúng đắn của FIFA mặc dù nó chỉ có tính chất tạm thời đến hết năm 2020 và có thể kéo dài ở các giải đấu năm 2021. Ở thời điểm hiện tại, vấn đề thể lực và lo ngại chấn thương của các cầu thủ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, đây chính là giải pháp khả quan và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Bạn đã đọc chưa?

FIFA chính thức cho thay tối đá 5 cầu thủ trong một trận đấu.

Đối với bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo, đây cũng chính là thay đổi mang tính bước ngoặc. Nói riêng về ĐT Việt Nam, bài toán nhân sự cùng vấn đề phong độ đang chính là mối lo của HLV Park Hang-seo khi trước mắt ông là hai sân chơi liên tiếp: Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Khi được phép thay 5 người trong một trận đấu, thầy Park sẽ có rất nhiều phương án tùy công tùy thủ mà ông muốn ĐT Việt Nam áp dụng. Theo diễn biến trên sân, đoàn quân áo đỏ sẽ vô cùng biến ảo với những thay đổi liên tục từ HLV trưởng. Và dĩ nhiên, những vũ khí để kết liễu đối thủ cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Trước khi FIFA áp dụng luật mới này, chúng ta cũng đã được chứng kiến khả năng thay người tài tình của HLV Park Hang-seo ở các giải đấu đã qua. Được thay thêm 2 người, sự sắc bén và xuất sắc của thầy Park lại có dịp được phát huy.

Thay người từ lâu đã là đặc sản của thầy Park.

Nhìn lại quá khứ, tại trận gặp U23 Iraq tại VCK U23 châu Á 2018, Đức Chinh xuất hiện ở cuối hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có bhàn thắng quan trọng trong trận hòa 3-3. Còn tại Asiad 2018, trong trận gặp Olympic Bahrain, Công Phượng đã ghi bàn thắng quyết định chỉ sau 22 phút có mặt trên sân bên cạnh nhiều lần khác nhau. Rõ ràng, sự thay người tài tình đã là một vũ khí vô cùng sắc bén của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sắp tới, chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ đỡ đau đầu hơn với “cục vàng” từ trên trời rơi xuống này. Có thế, ông cùng ĐT Việt Nam sẽ dễ dàng hơn trong việc đối đầu với những khó khăn sắp tới vốn đã được dự đoán từ lâu.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan