Thầy Park giải thích lý do triệu tập Văn Quyết, tiết lộ cuộc ‘cách mạng’ sắp tới ở ĐT Việt Nam

- 4 phút đọc

Trước buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam ở đợt hội quân tháng 12 (6/12), HLV Park Hang-seo đã dành thời gian giải đáp những câu hỏi của truyền thông.

“Tôi nhớ trước đây đã được nhận nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Đi xem Hà Nội FC thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh của ĐTQG luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu. Vì thế tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả”, thầy Park mở đầu.

Bạn đã đọc chưa?

“Ở ĐTQG, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi gì cả. Miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội cả. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân của mình”.

Tiếp tục giải đáp về hướng sử dụng Văn Quyết ở ĐT Việt Nam cho thời gian tới, HLV Park Hang-seo nói: “Việc Văn Quyết quay trở lại tôi nghĩ không nên nói quá nhiều, quá sâu. Tôi xin khẳng định lại rằng cậu ấy đủ năng lực để tham gia đội tuyển.

Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi. Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Chúng tôi đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này và tôi nghĩ chúng ta không nên thắc mắc quá nhiều về chuyện đó nữa”.

Về vấn đề rèn chiến thuật cho ĐT Việt Nam, thầy Park giải đáp lý do việc cho tập kín của đội: “Xưa nay chúng tôi đều chỉ cho truyền thông tác nghiệp trong 25 phút đầu mỗi buổi tập. Trong đợt tập trung này có 2 trận đấu với đội U22 Việt Nam. Đây sẽ là lúc để truyền thông, người hâm mộ có sự quan sát, nhìn nhận về các cầu thủ”.

ĐT Việt Nam theo lịch sẽ tập trung từ hôm nay đến ngày 28/12. Nói về mục tiêu của đợt hội quân lần này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chúng tôi có 4 mục tiêu. Từ năm ngoái đến năm nay giờ đội tuyển mới tập trung lần đầu. Có vài lần kế hoạch của đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tôi muốn lên tuyển lần này, các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình ở ĐTQG. Các cầu thủ sau một mùa giải thi đấu tuy ít người chấn thương nặng nhưng cũng đều mệt mỏi cả. Vì thế qua đợt này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ.

(Theo https://soha.vn/hlv-park-hang-seo-ly-giai-nguyen-nhan-goi-van-quyet-tiet-lo-ve-cuoc-cach-mang-o-dtvn-20201206150503919.htm)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan