Thầy Park cứng rắn lên tiếng, bảo vệ ĐTQG Việt Nam trước truyền thông Hàn Quốc

- 3 phút đọc

HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các kênh truyền thông tại Hàn Quốc gỡ bỏ những thông tin sai lệch đã đăng tải thời gian qua.

Tờ Yonhap News vừa đăng tải bài viết về thông cáo báo chí mà HLV Park Hang Seo gửi thông qua công ty đại diện DJ Management. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu các kênh Youtube tại xứ sở kim chi phải gỡ ngay những clip đưa tin giả, đăng tin sai sự thật nhằm câu kéo người xem.

Park-Hang-Seo-22092020

Bạn đã đọc chưa?

“Có rất nhiều clip sai sự thật về HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam xuất hiện trên các dịch vụ mạng xã hội như Youtube hay Facebook trong năm nay. Có những clip, chẳng hạn như nói về ứng xử của HLV Park Hang Seo và vấn đề cắt giảm lương liên tục bị đưa lên mạng xã hội.

Hầu hết những sản phẩm đó được dàn dựng, diễn giải theo hướng kích động mà không kiểm tra sự thật. Những việc làm mang tính thường xuyên đó biến hình ảnh sai lệch nghe dần trở thành sự thật mà chúng tôi đã dự báo từ trước”, trích một phần thông cáo mà HLV Park gửi truyền thông Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo vẫn sẽ tiếp tục chờ đợi dẫn dắt các học trò tại AFF Cup.

Tờ Yonhap cũng cho biết khi người dùng tra từ khóa “Park Hang Seo” thì hàng loạt kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra với những tiêu đề nghe kích thích.

Quản lý của công ty DJ Management cho biết thêm: “Các clip không chính xác này có thể tác động mạnh đến dư luận nên chứng tôi yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa các clip từ khoảng 10 kênh Youtube khác nhau, trừ những clip đưa tin đúng sự thật”.

aff-2592020

“Tôi bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc với một số kênh tạo ra lợi nhuận nhờ những thông tin thiếu kiểm chứng nêu trên”, vị quản lý này nói thêm.

Park-28092020c

Kể từ khi đạt thành công ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo trở thành nhân vật hot ở Hàn Quốc. Từ khóa liên quan đến Park Hang Seo chiếm độ phủ rộng với truyền thông nước này.

HLV Park Hang-seo đối mặt với nhiều nỗi lo nơi hàng phòng ngự. (Ảnh: Google)

Thậm chí các cơ quan thông tấn, báo đài của Hàn Quốc đi theo bước chân của ĐT Việt Nam để làm phóng sự và đưa tin gửi về quê nhà.

Nguồn: thethao247.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan