Thầy cũ của Saliba bức xúc với cách Arsenal đối xử với ngôi sao trẻ này

- 3 phút đọc

HLV cũ cảm thấy lo lắng thay cho người học trò trẻ khi chuyển đến Arsenal.

HLV Claude Puel của Saint-Etienne không hề hài lòng với cách Arsenal đối xử với ngôi sao trẻ William Saliba. Saliba đã gắn bó với đội bóng Pháp nhiều năm. Hè năm ngoái, Pháo thủ đã chi đến 27 triệu bảng Anh để mua hậu vệ này, sau đó để anh lại Saint-Etienne dưới dạng cho mượn mùa giải 2019/2020.

Saliba-02102020x

Bạn đã đọc chưa?

Hè mới đây, William Saliba chính thức cập bến London, nhưng tương lai của anh lập tức bị đặt dấu chấm hỏi khi bị HLV Mikel Arteta loại khỏi đội hình đá Europa League. Arsenal được cho muốn tiếp tục cho mượn hậu vệ 19 tuổi.

Saint-Etienne muốn tiếp tục gắn bó với cầu thủ này nhưng không thành công. Arsenal trao đổi với một số CLB Championship, nhưng sau khi thị trường chuyển nhượng hè kết thúc, Saliba vẫn ở lại sân Emirates với một tương lai mơ hồ.

Claude Puel bực bội vì cách xử lý của Arsenal: “Đây là một suy nghĩ ngắn hạn, kể cả là đối với một cầu thủ trẻ. Một cầu thủ xuất sắc như William, tôi luôn mong cậu ấy gặp những điều tốt đẹp nhất, thậm chí không được chọn vào đội hình đá Europa League của Arsenal. Logic ở đâu?”

“Cậu ấy rất muốn thi đấu với chúng tôi. CLB này giống như gia đình của cậu ấy. Nếu mọi đàm phán thành công, bao gồm yếu tố tài chính và các điều khoản hợp đồng, cậu ấy đã có thể trở lại với chúng tôi.”

William-Saliba-2

Trước đó, HLV Mikel Arteta đã giải thích rằng có một lý do chính đáng cho việc bỏ qua Saliba.

“Anh ấy đã có một năm được Arsenal cho St Etienne mượn, và đó là một năm làm bước đệm đối với anh ấy,” vị HLV trẻ người Tây Ban Nha nói. “Vì nhiều lý do, đó không phải là năm bước đệm mà William Saliba cần, vì anh ấy đã gặp nhiều chấn thương, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và giải đấu của Pháp bị hủy bỏ.

Saliba-02102020

“William Saliba không có được năm bước đệm mà anh ấy nên có được. Chúng tôi đang cố gắng đưa ra quyết định đúng đắn cho anh ấy, để cho anh ấy một năm bước đệm tốt nhất, để anh ấy trở thành cầu thủ mà chúng tôi muốn trong tương lai.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan