Thành tích khác biệt của Ronaldo và Messi ở ĐTQG: Khi CR7 bật mode gánh team hủy diệt

- 3 phút đọc

Mới đây, những thống kê về số bàn thắng cho ĐTQG tại tiếp cho thấy sự nhỉnh hơn của Cristiano Ronaldo so với Lionel Messi trong khoảng thời gian gần đây.

Theo đó, số bàn thắng mở tỷ số trong 10 lần ra sân gần nhất cho ĐTQG của Ronaldo là 10 bàn. Trong khi đó, Messi lại khá khiêm tốn khi chưa thể có được bàn thắng mở tỉ số nào so với người đồng nghiệp. Thống kê này một lần nữa cho thấy phong độ cực cao của Ronaldo trong khoảng thời gian gần đây.

Bạn đã đọc chưa?

Trước đó, trong ngày trở lại ĐTQG sau khi nhiễm Covid-19, Ronaldo ngay lập tức tỏa sáng với một bàn thắng vào lưới Andorra. Sau khi bỏ lỡ ít nhất bốn cơ hội ngon, Ronaldo mới ghi bàn vào lưới đội tuyển thứ 145 FIFA. Theo thống kê, đây là pha lập công thứ 746 trong sự nghiệp của tiền đạo 35 tuổi, giúp anh cân bằng thành tích ghi bàn mọi thời đại của huyền thoại Ferenc Puskas.

Với 102 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia và 644 bàn ở cấp câu lạc bộ, Ronaldo hiện đã vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những cây săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại. Tiền đạo thuộc biên chế Juventus cần 21 bàn thắng nữa để có thể cân bằng thành tích của Pele, người đang xếp thứ 3 với 767 lần phá lưới đối thủ.

Một kỷ lục nữa mà CR7 cũng đang hướng tới là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho 1 ĐTQG. Kỷ lục này hiện đang thuộc về cựu tiền đạo Ali Daei của ĐT Iran với 109 bàn. Chỉ cần thêm 7 bàn nữa cho ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo sẽ đuổi kịp Daei.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan