Thái Lan và Malaysia thở phào nhẹ nhõm khi AFF Cup lùi lịch thi đấu

- 3 phút đọc

Với việc dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định dời AFF Cup sang năm 2021 và điều này nhận được sự đồng tình tuyệt đối từ Thái Lan cũng như Malaysia.

Các hoạt động bóng đá ở rất nhiều quốc gia đang bị trì hoãn một cách trầm trọng vì tình hình dịch bệnh. Mặc dù không bùng phát dịch một cách dữ dội như ở châu Âu nhưng Đông Nam Á vẫn đang phải vươn mình để đẩy lùi Covid-19.

Thai League vẫn đang "ngồi trên đống lửa".

Thai League vẫn đang “ngồi trên đống lửa”.

Sau khi AFF chính thức bị hoãn, tờ Siam Sports của Thái Lan đã đưa tin:

Bạn đã đọc chưa?

“Trong buổi hội nghị trực tuyến, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến năm 2021. Sau cuộc họp này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng chia sẻ với truyền thông: Các liên đoàn thành viên, BTC cũng như nhà tài trợ đều đồng ý với quyết định này. Việc dời lịch thi đấu như thế cũng sẽ giúp cho Thai League không bị trùng lịch với AFF Cup”.

@yeuthethao.vn

V.League chính thức bị hoãn lần 2 vì Covid-19 #tiktoknews #sportnews #yeuthethao #fan90 #vleague #vleague2020 #covid19

♬ nhạc nền – yeuthethao.vn – yeuthethao.vn

Mặc dù bóng đá Việt Nam đã đi được gần một nửa chặng đường ở mùa này kể từ khi quay trở lại sau dịch nhưng Thái Lan vẫn chưa thể để cho Thai League diễn ra.

Về phía Malaysia, quyết định từ AFF cũng làm cho đội bóng này cảm thấy rất hợp lí. HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ:

“Tôi nghĩ quyết định đó khá tích cực vì dịch trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Tôi chắc chắn rằng các nước Đông Nam Á đều đang bị ảnh hưởng và chưa sẵn sàng bước đến AFF Cup”.

“ĐT Malaysia nhiều khả năng sẽ phải dồn sức cho 3 trận còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm nay. Nếu như AFF Cup vẫn tổ chức, tôi sợ các cầu thủ bị chấn thương. Đó là điều tất cả chúng ta đều không mong muốn”.

HLV trưởng Malaysia.

HLV trưởng Malaysia.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan