Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên BXH FIFA

- 4 phút đọc

Tuyển Thái Lan hiện đứng thứ 113, kém Việt Nam 19 bậc trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) công bố bảng xếp hạng hôm 22/10. Tháng này, tuyển Việt Nam giữ nguyên 1.258 điểm, tiếp tục đứng hạng 94 thế giới, xếp thứ 14 châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo không thi đấu và tập trung trong tháng này, nên thứ hạng FIFA không có biến động.

Bạn đã đọc chưa?

Đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á, Thái Lan, cũng giữ nguyên điểm số 1.178 điểm. Tuy nhiên, nhờ Azerbaijan bị giảm điểm từ 1.179 xuống còn 1.175, tuyển Thái Lan đã thăng một bậc. Thái Lan hiện xếp hạng 113 thế giới, kém tuyển Việt Nam 19 bậc.

Ở châu Á, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc và Australia vẫn là bốn đội dẫn đầu. Đương kim vô địch Asian Cup 2019 Qatar xếp hạng 5. Nhật Bản cũng là đội tuyển châu Á có thứ hạng cao nhất thế giới (hạng 27).

Ở nhóm trên, 5 vị trí dẫn đầu không có thay đổi. Tuyển Bỉ tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu, nhưng còn hơn tuyển Pháp 13 điểm. Hai đội tuyển thăng hạng trong tốp 10 là Tây Ban Nha và Argentina (đều tăng một bậc). Trong khi đó, Uruguay và Croatia bị giảm một bậc.

Thứ bậc của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA nhiều khả năng sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới. Năm 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo không có trận chính thức nào. Đội tuyển dự kiến chỉ tập trung một lần sau khi V.League kết thúc cuối năm. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là chuẩn bị nhân sự, tìm thêm các phương án chiến thuật cho năm 2021 đầy ắp sự kiện.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp, U22 Việt Nam sẽ không thể tham dự giải giao hữu Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp vào cuối tháng 12.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, những hạn chế về đường bay quốc tế cùng các vấn đề y tế, xuất nhập cảnh, sức khỏe cầu thủ là lý do khiến U22 Việt Nam không thể tham dự giải như kế hoạch đã công bố. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park đều mong đợi U22 Việt Nam dự giải này. Tuy nhiên, đội tuyển buộc phải hủy kế hoạch bởi lý do bất khả kháng.

Maurice Toulon Revello 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2020 tới 7/1/2021. Giải đấu có sự góp mặt của nhiều đội tuyển trẻ khắp thế giới, được xem như “World Cup thu nhỏ” của bóng đá trẻ. 12 đội tham dự giải sẽ chia thành 3 bảng, đấu vòng tròn trước khi vào giai đoạn knock-out.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan