Tencent áp dụng hình phạt nặng để ngăn chặn gian lận trong Liên Quân Mobile

- 3 phút đọc

Những hình thức gian lận sẽ không được chào đón trong bất kỳ bộ môn thể thao nào, và Liên Quân Mobile cũng không phải ngoại lệ.

Một thông điệp mạnh mẽ đã được Tencent gửi đến tất cả những người chơi có ý đồ không trung thực trong tựa game Liên Quân Mobile (LQM) khi theo một thông báo mới đây, Tencent sẽ xử lý mạnh tay với các hành vi gian lận.

Theo như thông điệp được gửi đi từ công ty game Trung Quốc, Tencent sẽ áp dụng nhưng biện pháp chống gian lận quyết liệt và nặng tay hơn để có thể quản lý LQM triệt để 24/7, ngăn chặn kịp thời những hành vi có ý định phá hoại sự cân bằng của tựa game.

Bạn đã đọc chưa?

Tencent sẽ xử phạt nặng hành vi gian lận trong Liên Quân Mobile (Ảnh: Nintendo)

Những tuyển thủ bị phát hiện gian lận sẽ bị cấm thi đấu ngay lập tức.

Tencent cũng khuyến khích các game thủ báo cáo về vấn nạn gian lận cũng như các hành vi phi thể thao, thiếu fair-play khác thông qua các kênh chăm sóc khách hàng của game. Các nhà phát triển đã và đang hoàn thiện hệ thống tố cáo trong game và sẽ chính thức áp dụng trong bản cập nhật sắp tới.

Trong một diễn biến khác, Tencent cũng lên kế hoạch để xây dựng hệ thống Behavior Credits dùng để đánh giá các game thủ thông qua những hành vi, lời nói… của họ trong game.

Hệ thống đánh giá người chơi sẽ có thêm Behavior Credits (Ảnh: Reddit)

Phía Tencent cũng cho biết nếu chỉ số Behavior Credits của game thủ tụt xuống quá thấp, họ sẽ phải nhận những hình phạt từ Tencent, tuy nhiên, phía công ty Trung Quốc vẫn chưa thông báo hình phạt cụ thể là gì.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan