Tại La Liga, Ronaldo phi thường nhưng Messi mới là độc tôn

- 4 phút đọc

Những thống kê cho thấy Messi vẫn nhỉnh hơn Cristiano Ronaldo một bậc.

Lionel Messi – Cristiano Ronaldo là cặp kỳ phùng địch thủ đã cạnh tranh nhau trên đỉnh của bóng đá thế giới trong suốt hơn 1 thập kỷ. Những cuộc đối đầu, vô số danh hiệu và rất nhiều kỷ lục đã bị phá vỡ trên con đường của hai siêu sao này.

Messi-27082020a

Bạn đã đọc chưa?

Có thể nói, trong làng túc cầu từ xưa đến nay, ít có cặp cầu thủ nào nhiều duyên nợ hơn M10 – CR7. Điều đặc biệt hơn nữa chính là cả hai đã và đang ngự trị bóng đá đỉnh cao dù ai cũng đã ngoài 30 – độ tuổi mà rất nhiều huyền thoại thế giới đã tính chuyện giải nghệ hoặc thi đấu dưỡng già ở Trung Quốc, Qatar hay giải MLS.

Không chỉ là những Quả Bóng Vàng hay những trận đối đầu trực tiếp, M10 và Ronaldo còn cạnh tranh trong những danh hiệu nhỏ hoặc những kỷ lục đã tồn tại suốt lịch sử bóng đá dài hàng trăm năm. Có cảm giác, mỗi khi người này xác lập một kỷ lục mới thì người kia cũng vừa phá thêm một kỷ lục lâu đời nữa.

Những cuộc cạnh tranh của cặp đôi dĩ nhiên sẽ kéo theo sự tranh cãi, đấu đá giữa fan của họ. Không lạ gì khi fan của CR7 hay M10 liên tục công kích bên kia sau khi thần tượng của mình vừa đạt được một chiến tích mới. Tất cả những điều này tạo nên cuộc đối đầu tiền vô khoáng hậu trong lịch sử bóng đá đương đại.

Tuy vậy, có một điều mà chắc chắn các fan của CR7 phải thừa nhận: Riêng tại La Liga, Messi mới là bá chủ. CR7 có thể giành được rất nhiều danh hiệu cùng với nhiều CLB khác nhau, nhưng khi anh đến La Liga, anh sẽ đối đầu với tượng đài vĩnh cửu mang tên Lionel Messi.

Ronaldo"béo" chọn Messi thay vì Ronaldo. (Ảnh: Google)

Thực vậy, theo một thống kê mới nhất, M10 có số lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng là 7 lần. Đây cũng là con số nhiều nhất mà một cầu thủ đã và đang thi đấu tại La Liga có thể đạt được. Con số này đối với CR7 chỉ là 3 lần.

M10 vừa đón trận đấu thứ 800 cho trong cả sự nghiệp hồi cuối tuần trước. Tuy không thể dành kết quả tốt trong trận đấu đó nhưng không thể phủ nhận, M10 đã, đang và sẽ luôn là huyền thoại xuất sắc nhất của La Liga và là người góp phần đưa giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha vang danh trong bản đồ bóng đá thế giới, đồng thời kết thúc luôn quãng thời gian thống trị của nền bóng đá xứ sương mù.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan