Sút bóng và những kỹ thuật mà dân bóng đá phải thường xuyên tập luyện

- 5 phút đọc

Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, bóng đá có những kỹ thuật cơ bản đòi hỏi người phải thường xuyên tập luyện để cải thiện.

Sút bóng

Trong bóng đá, sút bóng được xem là một trong những kỹ thuật quan trọng và cơ bản nhất. Tuy nhiên, phần lớn người chơi thường mắc sai lầm và không nắm được cơ bản của động tác này. Để sút tốt, trước hết đầu gối và đủi phải khỏe. Để có được điều đó, chúng ta không có điều kiện chuyên nghiệp thì các bạn có thể tập “nhảy cóc” hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống.

Bạn đã đọc chưa?

Sút bóng là kỹ năng mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phải thường xuyên luyện tập.

Thứ hai, kỹ thuật sút bóng cũng là điều bắt buộc phải chú ý. Chúng ta phải đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 đến 3m tùy mỗi người. Sau đó, chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất . Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống, thân người hơi gập. Khi sút bóng, thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại. Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút.

Tâng bóng

Trong bóng đá, cách để có được cảm giác bóng tốt nhất đó chính là tập luyện tâng bóng mỗi ngày. Cứ chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ phải sợ hãi ở những tình huống chuyền bóng, đỡ bước 1 hay khống chế bóng bổng bằng chân.

Rê bóng và sút

Thông thường, rê bóng 1 mình thì chỉ tập cách thay đổi hướng đi, đảo chân cho dẻo là nhiều. Còn tập sút, nên tập sút ở khoảng cách vừa và nên phải chuyền 1 nhịp có người đập ra để sút, hơn là sút bóng chết ở vị trí chính giữa như đội mình. Điều đó sẽ hoàn toàn có ích hơn là việc đặt bóng chết rồi sút, điều khó có thể xảy ra liên tục trong một trận bóng.

Tập rê bóng nhiều sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trước đối thủ.

Vỗ bóng, bật tường

Với dân bóng đá, vỗ là một bài đánh trung lộ kinh điển trong một khoảng không gian hẹp khi chúng ta không thể cầm bóng để rê dắt. Ở bài này, điều bắt buộc là cầu thủ phải chuẩn xác, dễ đỡ và đặc biệt vỗ xong phải lập tức chạy chỗ. Cầu thủ đè mặt phải có trụ tốt, có kỹ thuật cài người cũng như nhả bóng tốt. Trong khi đó, các cầu thủ từ tuyến 2 băng lên phải mạnh dạn dứt điểm hoặc phải quan sát thật nhanh để có thể chọc khe hoặc chuyền chính xác cho người chạy chỗ.

Động tác giả

Có thể nói rằng đây là 1 kỹ thuật ở đẳng cấp tương đối và được rất nhiều các cao thủ lão luyện trong làng bóng đá phong trào sử dụng. Giả vờ thực hiện 1 cú sút, khi đứng trước 1 cú sút, kể cả các hậu vệ bạo dạn nhất cũng có thói quen phòng thủ tự nhiên bằng cách giơ chân hoặc quay người hoặc đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng. Đây là thời cơ để chúng ta loại bỏ cầu thủ này. Với việc luyện tập thường xuyên, bạn có thể phản xạ nhanh và lừa đối thủ một cách ngoạn mục

Động tác giả là một phần không thể thiếu của bóng đá.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan