Sử dụng chính sách ‘đặc biệt’, Real Madrid chuẩn bị trói chân ‘nhạc trưởng’ 35 tuổi

- 3 phút đọc

Dưới thời HLV Zidane, chỉ cần hữu dụng với CLB, họ vẫn sẽ được Los Blancos trọng dụng.

Real Madrid nổi tiếng phũ phàng và tàn nhẫn. Sau khi vắt kiệt năng lượng của các ngôi sao, họ sẵn sàng thanh trừng những cái tên đó, cho dù họ được xem là biểu tượng của Los Blancos.

Bạn đã đọc chưa?

Iker Casillas chính là minh chứng điển hình nhất. Nhưng chính sự tàn nhẫn đó đã tạo nên tầm vóc vĩ đại của Real Madrid xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Thế nhưng dưới thời HLV Zinedine Zidane, mọi thứ dần có sự thay đổi. Santiago Bernabeu không còn là nơi mà Kền kền trắng liên tục kích nổ các bom tấn, thay vào đó chiến lược gia người Pháp tận dụng tối đa nhân sự đang có trong tay, hoặc chiêu mộ những ngôi sao trẻ giàu tiềm năng phục vụ cho tương lai.

modric-real

Luka Modric là một trong những công thần làm nên thành công của Real Madrid dưới triều đại của Zidane. Anh đã ra sân 347 lần, đóng góp 22 bàn và 55 kiến tạo.

modric-1892020

Hợp đồng của tiền vệ người Croatia sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau. Ở tuổi 35, thay vì tàn nhẫn như trước đây, Los Blancos lại muốn gia hạn với Modric thêm 1 năm.

zidane-030720

Rõ ràng đẳng cấp và kinh nghiệm của cựu sao Tottenham vẫn được Zidane đánh giá rất cao.

Bên cạnh những đóng góp cho hàng tiền vệ, Modric được kỳ vọng sẽ nâng đỡ lứa cầu thủ trẻ hiện tại của Real Madrid. “Miễn là tôi cảm thấy mình còn là một phần quan trọng của Real Madrid, tôi sẽ xin được ở lại,” Modric cho biết.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan